Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm từ ngày mai 30/1

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm từ ngày mai 30/1
TPO - Hàng loạt trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Thương Mại, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Quốc dân... đã quyết định cho sinh viên nghỉ Tết nguyên đán từ thứ 7 (ngày 30/1) đến hết thứ 6 (ngày 19/2) trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Sars-Cov-2 gây ra, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng chống dịch của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và người học, trường ĐH Thương Mại điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu như sau:

Người học sẽ nghỉ Tết từ thứ 7 (ngày 30/01/2021) đến hết thứ 6 (ngày 19/02/2021 tức ngày mồng 8 tháng Giêng).

Lịch thi đánh giá chuẩn đầu ra kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin sáng Chủ nhật (ngày 31/01/2021) sẽ chuyển sang thời gian sau khi nghỉ Tết, lịch thi cụ thể Trường sẽ thông báo sau;

Sinh viên hiện đang ở tại ký túc xá của Trường nhưng gia đình cư trú trong vùng dịch, đang bị phong tỏa hoặc cách ly xã hội theo quy định, được tiếp tục ở lại ký túc xá (nếu có nhu cầu).

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng có quyết định cho sinh viên học online vào hai ngày 30/1 và 31/1 và đề nghị học viên, sinh viên không đến trường. Đồng thời, trường nhắc nhở sinh viên khi về quê nghỉ tết mang theo sách vở, tài liệu để đề phòng dịch có thể còn kéo dài sau Tết. Kế hoạch thi các hệ lớp ngày 30/1 và 31/1 vẫn thực hiện bình thường.

Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, nhà trường tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy, học tập tập trung nếu tình hình dịch được kiểm soát. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến.

Tương tự, Trường ĐH Ngoại Thương đã quyết định cho toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch. Trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án học trực tuyến sau kì nghỉ Tết trong trường hợp xấu nhất.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chuẩn bị sẵn sàng phương án giảng dạy và học tập theo Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online). Trường cho biết toàn trường đã sẵn sàng các phương án chuyển đổi sang trạng thái phòng chống dịch cấp độ cao.

Bên cạnh đó, trường cũng lên phương án chuẩn bị ký túc xá và điều kiện sẵn sàng phục vụ sinh viên ở Hải Dương, Quảng Ninh và địa phương khác ở lại Tết Nguyên đán.

Còn trường ĐH Bách Khoa đã cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học tuần 22, từ 1/2 đến 6/2. Tuy nhiên giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29/1 đến 31/1 đối với các khóa từ K64 trở về trước. Các lớp bảo vệ đồ án tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31/1 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Đóng cửa ký túc xá để phòng, chống dịch COVID-19

Trường Đại học (ĐH) Phenikaa vừa phát đi thông báo tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của trường. Theo đó, Nhà trường quyết định dừng tất cả các lịch học, lịch thi các hệ đào tạo của trường từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo thay thế của phòng đào tạo.

Cũng theo thông báo này, sinh viên toàn trường được nghỉ Tết Tân Sửu chính thức từ 30/1 đến 21/2. Do đó, nhà trường cũng quyết định đóng cửa ký túc xá từ 17h ngày 30/1. Trong thời gian đóng cửa ký túc xá, nhà trường không nhận thêm sinh viên. Trong trường hợp đặc biệt sinh viên muốn ở lại ký túc xá phải có đơn đăng ký ở lại ký túc xá và được phê duyệt.

Những sinh viên này phải cam kết chỉ được ra ngoài trường trong khung giờ quy định (buổi sáng 6h-8h, buổi trưa 11h – 13h, buồi chiều 16h30 – 19h30). Ngoài khung giờ trên, lực lượng bảo vệ kiên quyết không cho sinh viên ra vào trường.

Trường ĐH Y Hà Nội, chiều tối ngày 28/1, Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS.BS Tạ Thành Văn chủ trì phiên họp đột xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã yêu cầu, tạm hoãn các cuộc họp đông người tại thời điểm này; vận dụng tối đa mọi nguồn lực, đáp ứng yêu cầu của các Bộ môn về việc giảng dạy online; tăng cường công tác tuyên truyền trên website Trường, thực hiện việc phát thanh nội bộ đến với sinh viên, cán bộ viên chức để hiểu rõ về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay.

Đặc biệt, tạm thời không luân chuyển sinh viên, học viên đang đi học lâm sàng từ bệnh viện này sang bệnh viện khác; vệ sinh sạch sẽ trên các bề mặt tại nơi làm việc của cán bộ viên chức, cũng như tại phòng học giảng đường trong khi sinh viên chuyển đổi sang học trực tuyến;

Ngoài ra, chuẩn bị phương án khi cần thiết lấy lại các phòng ở thuộc Nhà ký túc xá E1, sẵn sàng trưng dụng làm nhà cách ly tạm thời trong trường hợp có SV, HV và đoàn đi lấy mẫu xét nghiệm cần sử dụng;

Tại các khu vực ký túc xá đảm bảo duy trì việc đo thân nhiệt sinh viên - học viên ra, vào hàng ngày;

Tạm dừng hoạt động vận hành thang máy; giảm bớt số lượng người ở nội trú tại ký túc xá; ra thông báo đối với sinh viên, học viên yêu cầu phải đeo khẩu trang khi di chuyển trong khuôn viên Trường. (Nghiêm Huê)

Tiếp tục cập nhật...

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
TPO - TIN NÓNG ngày 25/5: Công an tỉnh Kiên Giang huy động lực lượng vây bắt gã con rể uy hiếp mẹ vợ, nổ súng bắn cảnh sát; Tạm giam đối tượng đổ thuốc sâu xuống giếng nhà vợ cũ; Giết người vì mâu thuẫn tình tay ba; Tin mới vụ con gái đầu độc chết cha ruột rồi đốt nhà vì hay bị la mắng...

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.