Hàng loạt công ty mỹ phẩm ở TPHCM bị “sờ gáy”

TPO - Kinh doanh mỹ phẩm khồng có hồ sơ thông tin sản phẩm và quảng cáo mỹ phẩm “chui” là những sai phạm của các công ty mỹ phẩm ở TPHCM vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, nơi đây vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH mỹ phẩm G.B. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện công ty này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Trên trang web của công ty này, nhiều loại mỹ phẩm được quảng cáo “nổ” trị được nám hay tái tạo da hư tổn…

Trong khi đó, Công ty TNHHH Lavenza Internatinal ở 72 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh bị phát hiện kinh doanh mỹ phẩm không có hồ sơ thông tin sản phẩm lưu tại doanh nghiệp, không đáp ứng quy định của pháp luật. Sai phạm này bị Thanh tra sở Y tế xử phạt 45 triệu đồng. Tương tự, phạt 30 triệu đồng với Công ty TNHH Phước Lộc Nguyên ở 25/31/11 Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp khi kinh doanh mỹ phẩm không có hồ sơ thông tin sản phẩm lưu tại doanh nghiệp, không đáp ứng quy định của pháp luật.

 Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt 90 triệu đồng với Công ty TNHH SX TM Hóa Mỹ phẩm Hoàng Lan ở 334/14 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh khi phát hiện cơ sở này sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận. Ngoài ra, nhãn các sản phẩm Maily Silk, White care, Victoria Shampoo và Conditioner và Shampoo head & hair ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG