Hàng loạt công ty bị phạt vì quảng cáo 'lố'

TPO - Cấp phép một đằng nhưng quảng cáo một nẻo, nhiều công ty chuyên kinh doanh thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khoẻ ở TPHCM bị Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế ra quyết định xử phạt.

Xác nhận vào hôm nay 12/5, Cục An toàn thực phẩm cho biết vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH La Mi ở Số 72/790 Nguyễn Văn Dung, Quận Gò Vấp, TPHCM số tiền 20 triệu đồng với lý do Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Safe Life trên website, có những nội dung không đúng với nội dung được Cục An toàn thực phẩm xác nhận trước đó.

Cùng bị phạt 20 triệu đồng là Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo ở  số 7 đường số 6, Khu phố 4, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức. Công ty này quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm chức năng: Cà phê Đông trùng hạ thảo (adenosine  ≥ 1,4 mg/gói) và Đông trùng hạ thảo Hima (adenosine  0,26 mg/g) trên website của công ty, nhưng nội dung không phù hợp với nội dung được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Ngoài ra, Cục này cũng quyết định xử phạt 15 triệu đồng với Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Nam ở 188 Đường 3 tháng 2, Quận 10, TPHCM khi đơn vị này quảng cáo “chui” 5 sản phẩm  gồm: Thực phẩm bổ sung Nước yến nhân sâm (Hàm lượng Yến 13%) (Ginsenoside >= 0,3 mg/ml); thực phẩm bổ sung Nước yến Kids Dream (Tổ yến 200 mg/lọ); thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nước yến hoa cúc (Hàm lượng Yến 13%); thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nước yến nguyên chất; thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nước yến nguyên chất (Hàm lượng Yến 13%) . Cả 5 sản phẩm này quảng cáo trên website mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục chúng ta tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.