Hàng không Việt Nam tự hào 20 năm tuyệt đối an toàn

An toàn là một trong những điểm sáng nhất của ngành hàng không Việt Nam
An toàn là một trong những điểm sáng nhất của ngành hàng không Việt Nam
TPO - Đây là nhận định được các cơ quan quản lý, các nhà khoa học đưa ra tại hội thảo "20 năm an toàn hàng không dân dụng Việt Nam" được Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 27/10.

Tại hội thảo, TS Trần Quang Châu, Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam đánh giá: "Điều đáng tự hào và khâm phục nhất hiện nay là trong suốt 20 năm trở lại đây (1997-2017), ngành hàng không dân dụng Việt Nam đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động. 

Theo TS Châu, trong điều kiện thế giới diễn ra tình trạng biến đổi khí hậu, xung đột vũ trang, sắc tộc, tôn giáo, khủng bố dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối của hàng không dân dụng là "chiến tích đáng tự hào". Cũng theo đánh giá của TS. Châu, thành tự này có thể coi là kỳ vĩ khi tốc độ tăng trưởng hàng không của Việt Nam vượt trội trong những năm qua. Cụ thể, từ chỗ chưa đầy 1 triệu lượt hành khách/năm vào năm 1990 thì đến năm 2016, lượng khách thông qua đạt 81 triệu lượt người, tăng gần 81 lần. Dự báo đến cuối năm 2017 sẽ có khoảng 94 triệu lượt hành khách/năm, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ công nhân viên ngành hàng không và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành địa phương đã chỉ đạo kịp thời giúp ngành hàng không có được thành tựu mà "nhiều nước trên thế giới, trong đó có những nước phát triển không có được".

Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cũng đánh giá cao khi ngành hàng không xem an toàn là "nhiệm vụ số 1", không chỉ là "nhiệm vụ hàng đầu". Theo ông Hùng, dù còn một số sự cố nhưng về cơ bản, an toàn hàng không Việt Nam thực sự đáng tự hào. Không những vậy, sự an toàn và phát triển nhanh chóng của hàng không, đặc biệt của hàng không giá rẻ đã lôi kéo được khách hàng sử dụng máy bay, giảm tải và tai nạn giao thông cho đường bộ, đặc biệt ở cự ly di chuyển trên 500 km.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, đại biểu đã trình bày và thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an toàn hàng không như đảm bảo hoạt động bay, công tác bảo dưỡng sửa chữa máy bay, vai trò của tổ bay trong việc đảm bảo an toàn hàng không, công tác bảo hiểm hàng không và vấn đề an ninh hàng không, an toàn thông tin hàng không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Dày đặc các dự án nhà chung cư cao tầng, nhưng giá nhà vẫn đắt

Từ 'bom nợ' Evergrande: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu có trong tầm kiểm soát?

TP - Sự đổ vỡ của tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) với khoản nợ hơn 300 tỷ USD khiến người ta e ngại cho nền kinh tế và nhiều doanh nghiệp (DN) ở quốc gia này. Tuy nhận định, Evergrande sẽ không trực diện tác động dây chuyền tới các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng giới chuyên gia cũng không giấu được lo ngại rủi ro tiềm ẩn trong câu chuyện DN phát hành trái phiếu, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.
Trụ sở chính của Evergrande ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc?

TPO - Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản “chúa Chổm” nhất thế giới (tổng nợ khoảng 300 tỷ USD) ​sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sẽ bị giải thể thành 4 nhóm, Li Daokui, cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương), nhận định.