Có 18 kết quả :

Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Bộ Y tế chuẩn bị các kịch bản cho 'hộ chiếu vắc xin'

Bộ Y tế chuẩn bị các kịch bản cho 'hộ chiếu vắc xin'

TPO - Sáng 1/4 của Bộ Y tế cho biết đã có gần 50.000 người Việt Nam tiêm vắc xin COVID-19. Liên quan đến vấn đề "hộ chiếu vắc xin", Bộ Y tế đang lên phương án nghiên cứu cách ly phù hợp với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định. Bộ cũng đang chuẩn bị các kịch bản cho việc sử dụng "hộ chiếu vắc xin" trong tương lai.
Đón lao động từ Guinea Xích đạo: Chuyện bây giờ mới kể

Đón lao động từ Guinea Xích đạo: Chuyện bây giờ mới kể

TP - Máy bay cất cánh về, 3 bệnh nhân sốt cao, số bệnh nhân cần trợ giúp y tế tăng lên; 1 bệnh nhân tiêu chảy và có cả bệnh nhân khó thở... Đó là những gì diễn ra trên chuyến bay đón 219 lao động Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước chiều 29/7. Với phi hành đoàn, họ đã rất vui sướng, nhẹ nhõm khi tất cả đã về nước an toàn.
Dừng bay ngăn đại dịch Covid-19

Dừng bay ngăn đại dịch Covid-19

TPO - Từ 0h ngày 18/3/2020, Chính phủ tạm dừng cấp visa vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 30 ngày. Trước đó, các hãng hàng không Việt Nam đã tạm dừng đường bay đi/đến giữa Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.
Máy bay xếp hàng dài đợi tới lượt cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM)Ảnh: H.V

Cục trưởng Hàng không: Cần tháo 'nút cổ chai' để phát triển

TP - Thị trường hàng không Việt Nam hứa hẹn tiếp tục sôi động, khi hàng loạt hãng hàng không mới nộp hồ sơ xin cấp phép bay. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến nguy cơ thị trường phát triển “quá nóng”. PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Hàng không (Bộ GTVT) Đinh Việt Thắng về vấn đề này.
Hạ tầng hàng không quá tải, nhu cầu vận tải bằng đường hàng không đang vượt tổng công suất hệ thống sân bay. ảnh: như ý

Hàng không nhà nước và tư nhân đều đòi bình đẳng

TP - Chia sẻ về câu chuyện cạnh tranh trong lĩnh vực hàng không, lãnh đạo cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân cùng đòi được đối xử bình đẳng. Bên nào cũng nói bị đối xử không công bằng. Các tranh luận đã được đưa ra tại tọa đàm Môi trường phát triển cho ngành hàng không, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chiều 16/5.
Dự kiến trước đó, chiếc máy bay B737 Max đầu tiên sẽ về Việt Nam trong tháng 10/2019.

Việt Nam chưa cấp phép cho dòng máy bay Boeing 737Max

TPO - Hiện Việt Nam chưa có hãng hàng không nào khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max – tương tự máy bay gặp nạn của Hãng hàng không Ethiopian Airlines. Đồng thời,trước mắt chưa cấp Chứng chỉ loại cho dòng máy bay này để vào Việt Nam khai thác.
An toàn là một trong những điểm sáng nhất của ngành hàng không Việt Nam

Hàng không Việt Nam tự hào 20 năm tuyệt đối an toàn

TPO - Đây là nhận định được các cơ quan quản lý, các nhà khoa học đưa ra tại hội thảo "20 năm an toàn hàng không dân dụng Việt Nam" được Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 27/10.
Đùa có bom, khách nước ngoài bị phạt 15 triệu đồng

Đùa có bom, khách nước ngoài bị phạt 15 triệu đồng

Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam Nguyễn Trọng Thắng, cho biết, ngày 17-5, thanh tra Cục Hàng không đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với hành khách Mariano François Xavier Jean Agostini (người Pháp) do nói đùa có bom trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) từ TPHCM đi Đà Nẵng hôm 14-5.