Hàng không bán vé tết sớm khi cao điểm hè kết thúc đột ngột vì dịch COVID-19

Các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sơm khi hè kết thúc đột ngột vì dịch COVID-19.
Các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sơm khi hè kết thúc đột ngột vì dịch COVID-19.
TPO - Thời điểm này các năm trước vẫn là cao điểm khai thác hè của các hãng hàng không, nhưng năm nay hè chỉ kéo dài chưa hết tháng 7 đã đột ngột kết thúc vì dịch COVID-19 tái bùng phát. Thay vì chờ đợi diễn biến dịch bệnh, các hãng đã chủ động đẩy chương trình bán vé máy bay dịp Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán sớm hơn các năm trước.

Hiện Vietjet và Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) đã thông báo mở bán vé Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng số hơn 3,5 triệu vé.

Theo đó, Vietjet là hãng hàng không đầu tiên thông báo mở bán vé bay dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 12/8 với 1,5 triệu vé cho tất cả đường bay nội địa dịp cao điểm đi lại này. Đặc biệt, hành khách đặt mua vé sớm sẽ nhận nhiều ưu đãi giá vé rẻ của hãng.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) cũng thông báo chính thức mở bán vé Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 18/8, với hơn 2 triệu vé trên tất cả đường bay nội địa được tung ra thị trường.
 
Đặc biệt, Vietnam Airlines Group ưu tiên tăng cường thêm chuyến bay trên các đường bay có nhu cầu đi lại lớn như: Hà Nội – TPHCM/ Vinh/ Cần Thơ/ Phú Quốc, TPHCM - Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Vinh/ Đồng Hới/ Huế/ Pleiku/ Quy Nhơn/ Buôn Ma Thuột/ Nha Trang/Phú Quốc…

Với việc tiếp nhận quản lý toàn bộ hoạt động của hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines (tên cũ là Jetstar Pacific Airlines), Vietnam Airlines Group cũng cung cấp đủ phân khung giá vé để khách hàng lựa chọn.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.