Hàng hóa Tết tại Cần Thơ ngày cuối cùng năm cũ tăng ít, giảm nhiều

TPO - Phiên chợ 29 Tết tại Cần Thơ, ngày cuối cùng của năm cũ Ất Mùi, không hối hả và ồn ã mua sắm vội như các nơi khác, nhưng không khí mua sắm Tết vẫn giữ được nhịp mua sắm tăng hơn so với ngày thường và kèo dài đến buổi trưa và quá trưa.   

Tuy vậy, theo ghi nhận của phóng viên, do sức mua thấp nên giá cả tăng không đáng kể, nhiều hàng nông thực phẩm nhất là trái cây và hoa tươi giảm.

Các nhãn bia đều bình ổn giá, ngoại trừ Bia Heineken tăng giá từ 350 lên 390.000đ/thùng từ ngày 27 Tết. Thịt heo chỉ bán chạy trong ngày 27 và 28 tết, sang ngày 29 chựng lại, giá cao hơn ngày thường 5-10.000 đ/kg đối với thịt nạc, đùi và ba rọi, nhưng bán rất chậm. 

Ông Lý Thanh Tùng, Giám đốc Xí nghiệp chế biến thực phẩm 1 - Công ty Thương nghiệp Tổng hợp Cần Thơ cho biết. Từ 25 đết 29 Tết đơn vị chỉ giết mổ 5.000 con heo, tương ứng 50 tấn heo hơi, giảm 8 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Các loại trái cây được bày bán trước cửa Siêu thị Metro Hưng Lợi giá không tăng so với ngày thường, Quýt Hồng 25-35.000 đ/kg tùy loại, Xoài cát Hòa Lộc loại I 45.000 đ/kg. 

Hoa tươi bán chạy, Vạn thọ loại I Pháp hết từ chiều 28, trưa 29 chỉ còn loại II được bán giảm giá 50-60% còn 80.000 đ/cặp và được nhiều người mua.

Anh Chín, quê Nhân Nghĩa , Phong Điền, Cần Thơ cho biết: Trái cây năm nay giá bán không tăng, các loại trưng Tết như mãng cầu, đu đủ và xoài bán chạy…, nhờ bà con mua để bày mâm ngũ quả.

Tại bến xe Cần Thơ, lượng khách lên xe không nhiều, nhưng các nhà xe vẫn sẵn sàng đưa đón khách về các tỉnh, với giá vé không tăng như cam kết với Bến xe tàu, phà Cần Thơ.

Hàng hóa Tết tại Cần Thơ ngày cuối cùng năm cũ tăng ít, giảm nhiều ảnh 1

Trái cây được bán xôm tụ bên lề đường Nguyễn Văn Linh  trước cửa Siêu thị metro Hưng Lợi Cần Thơ.

Hàng hóa Tết tại Cần Thơ ngày cuối cùng năm cũ tăng ít, giảm nhiều ảnh 2

Mãng cầu, đu đủ và xoài được bán chạy (đắt hàng) 

Hàng hóa Tết tại Cần Thơ ngày cuối cùng năm cũ tăng ít, giảm nhiều ảnh 3

Trưa 29 Tết Hoa tươi giảm giá 50-60%

Hàng hóa Tết tại Cần Thơ ngày cuối cùng năm cũ tăng ít, giảm nhiều ảnh 4

Xe khách tại Bến xe Tàu, Phà Cần Thơ sẵn sàng phục vụ đi các tỉnh.

Hàng hóa Tết tại Cần Thơ ngày cuối cùng năm cũ tăng ít, giảm nhiều ảnh 5

Thịt heo bán chậm trong ngày cuối năm.

MỚI - NÓNG
Ðường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở nên quá tải vì chung cư mọc lên ngày càng nhiều với diện tích nhỏ. Ảnh: Như Ý
Nâng tầng, chia nhỏ căn hộ đô thị Hà Nội: Ngột ngạt, quá tải
TP - Ðô thị Hà Nội bị "băm nát", quá tải hạ tầng không chỉ vì những sai phạm liên quan nâng tầng xung quanh đường Lê Văn Lương mà còn bởi hàng loạt nguyên nhân khác phá vỡ quy hoạch ban đầu. Hàng loạt các tuyến đường cũng rơi vào cảnh tắc nghẽn liên tục, do nhồi chung cư, điều chỉnh dự án; căn hộ chung cư bị chia nhỏ diện tích hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng… cách đây nhiều năm.