Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax

TPO - Theo yêu cầu bàn giao mặt bằng để thi công tháp thông gió của nhà ga metro, Thương xá Tax, TPHCM phải di dời trong tháng 9. Hiện, các tiểu thương đang giảm giá đến 50% các mặt hàng để giải quyết hàng tồn kho.
Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 1

Quang cảnh tuyến nhà ga Metro đang thi công được chụp từ tầng 3 Thương xá Tax. Phần xây dựng không gian ngầm của Metro sắp tới cũng sẽ kết nối với phần phía dưới của Trung tâm Thương xá Tax.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 2

Không chỉ việc kinh doanh của Thương xá Tax bị ảnh hưởng khi bị phần rào chắn bao bọc xung quanh, các cửa hàng máy ảnh, mắt kính trên đường Nguyễn Huệ cũng xảy ra tình trạng ế ẩm. Các hộ kinh doanh phải treo bảng thông báo việc giao dịch, mua bán vẫn đang diễn ra để thu hút khách hàng.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 3

Cơ quan quản lý muốn đảm bảo an toàn khi thi công nên phải che chắn rào cao, thậm chí cấm lưu thông một số khu vực nên việc kinh doanh của các tiểu thương không thể tránh khỏi giảm sút mạnh trong thời gian này.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 4

Ngày 12/8, toàn bộ tiểu thương của Thương xá Tax được thông báo thời hạn di dời là cuối tháng 9. Từ nay đến lúc đó, mỗi tuần các tiểu thương được thay phiên nhau bán hàng tại tầng trệt.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 5

Để thanh lý bớt hàng trước khi di dời, nhiều tiểu thương đã áp dụng biện pháp bán hàng giảm giá tới 50% để thu hút khách.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 6

Một tuần qua, cảnh mua bán tại tầng trệt Thương xá tax diễn ra khá sôi nổi.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 7

Chủ quầy bán áo này cho biết, lượng khách nước ngoài đến mua áo làm kỷ niệm khá đông. Nếu như ở chợ Bến Thành, các Trung tâm thương mại, loại áo này được bán với giá từ 75.000 – 100.000 đồng/ áo thì tại đây giá niêm yết chỉ 60.000 đồng, nên khách du lịch rất dễ mua mà không phải tốn thời gian mặc cả với người bán.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 8

Mặt hàng ví, bóp may tay, thêu, thổ cẩm… cũng được bán với giá khá mềm.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 9

Nhiều tiểu thương cho biết, họ phải bán giá gốc để nhanh chóng hết hàng, để có thời gian sắp xếp di dời đến chỗ mới. Một vài quầy quần áo công sở để các mức giá cố định từ 220.000 đồng, 160.000 đồng, 360.000 đồng…

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 10

Các quý ông đi cùng vợ cũng tranh thủ dịp này mà mua áo sơ mi, áo phông. Anh Lê Phong, ngụ Quận 5, cho biết: “Tôi chọn mua được hai chiếc áo sơ mi đi làm, mẫu mã khá đẹp, nhưng ưng nhất là lúc này mua không phải mặc cả. Giá để thế nào thì mua thế đó. Đàn ông chúng tôi dở nhất khoản mặc cả, nên mua đồ ở đây thích lắm”.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 11

Hàng lưu niệm, móc khóa dễ thương cũng được giảm đến 30%.

Hàng hóa giảm giá đến 50% trước ngày di dời Thương xá Tax ảnh 12

Hiện khoảng 200 tiểu thương tại Thương xá Tax đang hạ giá, thanh lý hàng hóa tại đây cho kịp tiến độ di dời. Đơn vị quản lý Thương xá Tax cũng hướng dẫn tiểu thương có nguyện vọng tiếp tục kinh doanh dời về số C6 Phạm Hùng (quận 8) hoặc Siêu thị Sài Gòn (quận 10).

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.