Hãng hàng không ngoại đầu tiên bỏ phụ thu xăng dầu

Hãng hàng không ngoại đầu tiên bỏ phụ thu xăng dầu
TP- Ngày 11/11, Hãng hàng không giá rẻ AirAsia cho biết sẽ bỏ phí phụ thu xăng dầu tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa (Malaysia).

Theo đó, từ ngày 11/11, ngoài giá vé chưa tính thuế, hành khách của AirAsia và AirAsia X (các chặng bay đường dài) sẽ chỉ phải trả thuế sân bay và phụ phí hành chính. Mức bỏ phụ phí xăng dầu cao nhất là 32 USD, thấp nhất là 25 USD tuỳ từng chặng bay.

Nhân dịp này, AirAsia cũng sẽ khởi động một chương trình khuyến mãi đặc biệt 500.000 vé miễn cước. Hành khách có thể đặt vé miễn cước tới tất cả các điểm đến của AirAsia, thời hạn đặt vé từ 12 - 16/11/2008 cho các chuyến bay trong thời gian 22/6 – 24/10/2009. AirAsia là hãng ngoại bỏ phụ phí xăng dầu.

Trước đó, cuối tháng 10, Vietnam Airlines cũng đã bỏ phụ thu phí xăng dầu với các đường bay nội địa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.
Công ty Vĩnh Thành Đạt lập “khu dã chiến” ngay trong DN để vừa phòng dịch, vừa ổn định sản xuất nếu dịch tấn công. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp kích hoạt chế độ 'thời chiến'

TP - Bên cạnh việc thực hiện “5K” phòng, chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM chủ động lên phương án dự phòng nếu có ca nhiễm tại nơi làm việc. Một chế độ làm việc “thời chiến” vừa chống dịch vừa sản xuất, sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.