Hang Én lên phim bom tấn Mỹ

Hang Én lên phim bom tấn Mỹ
TP - Tin từ Sở Ngoại vụ Quảng Bình cho biết, hãng sản xuất phim lớn thứ 3 thế giới Warner Brothers Feature Film (Mỹ) đã đến hang Én, thuộc Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng khảo sát, quay phim định dạng 3D cho bối cảnh bộ phim truyện Peter Pan, một câu chuyện thần thoại dành cho trẻ em.

Hang Én Quảng Bình (ảnh) là điểm đến đầu tiên trong loạt địa danh của Việt Nam được Warner Brothers lựa chọn như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng. Các cảnh quay sẽ là hình ảnh Peter Pan bay qua những cánh đồng lúa mênh mông, những dãy núi hùng vĩ và hang động kỳ vĩ của Việt Nam.

Hang Én lên phim bom tấn Mỹ ảnh 1

Với thời gian quay từ 7 đến 9/5, đoàn làm phim 10 người sẽ dùng thiết bị quay trên không, điều khiển từ xa để tính toán cảnh quay tại hang Én. Được biết, đây là bộ phim bom tấn dành cho trẻ em với bối cảnh chủ yếu quay ở Việt Nam. 

Chuyên gia hang động Hoàng gia Anh Howard Limbert nhận trách nhiệm dẫn đoàn phim vào hang Én. Cùng ngày, ông Howard Limbert cho biết, đoàn thám hiểm của ông vừa phát hiện thêm 39 hang động với chiều dài 17km tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Đặc biệt, một phát hiện mới đó là hang động dạng vực sâu từ 145m đến 662m.

MỚI - NÓNG