Hàng chục trường hợp bị xử phạt ngày đầu thực hiện lệnh 'hạn chế ra đường'

TPO - 13 tổ công tác trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành xử phạt 35 trường hợp khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc xử phạt những người không thuộc diện được ra ngoài đường từ ngày 4/4.

Từ sáng 4/4, 13 tổ công tác làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm gồm công an, CSGT, y tế,... tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc xử phạt những người không thuộc diện được ra ngoài đường hạn chế lây lan dịch COVID-19. Ngay trong sáng ra quân 13 tổ công tác xử lý 35 trường hợp tổng số tiền 7.200.000 đồng.

Trước đó, ngày 3/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, cần đẩy mạnh tuyên truyền việc phòng chống dịch COVID-19 như rửa tay thường xuyên, mang nước rửa tay theo người... Cùng với đó, tuyên truyền việc bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách. Các cửa hàng cũng phải giữ khoảng cách cho người đến mua hàng, chỉ đi một chiều. 

Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải cách ly nghiêm túc. Nếu vi phạm phải phạt nặng nhất, đồng thời khuyến cao họ giữ khoảng cách với người thân, người nhà. Người già và những người không có việc cần thiết trong hai tuần tới thì không ra ngoài đường.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, từ ngày 4/4, những trường hợp nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt. Ngoài ra, tất cả các công viên, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày đầu lực lượng chức năng làm nhiệm vụ: 

Hàng chục trường hợp bị xử phạt ngày đầu thực hiện lệnh 'hạn chế ra đường' ảnh 1 Sáng 4/4, 13 tổ công tác làm nhiệm vụ trên các tuyến đường thuộc quận Bắc Từ Liêm.
Hàng chục trường hợp bị xử phạt ngày đầu thực hiện lệnh 'hạn chế ra đường' ảnh 2 Lực lượng Công an, CSGT, y tế,... tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.
Hàng chục trường hợp bị xử phạt ngày đầu thực hiện lệnh 'hạn chế ra đường' ảnh 3
Hàng chục trường hợp bị xử phạt ngày đầu thực hiện lệnh 'hạn chế ra đường' ảnh 4 Nhân viên y tế lấy thông tin của người dân.
Hàng chục trường hợp bị xử phạt ngày đầu thực hiện lệnh 'hạn chế ra đường' ảnh 5 Mặc dù được tuyên truyền về việc hạn chế ra đường và bắt buộc phải đeo khẩu trang nhưng nhiều người dân vẫn không thực hiện.
Hàng chục trường hợp bị xử phạt ngày đầu thực hiện lệnh 'hạn chế ra đường' ảnh 6 
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.