Hàng chục nhà công vụ chưa được thu hồi

Khu nhà công vụ ở phố Hoàng Cầu. Ảnh: Giang Huy
Khu nhà công vụ ở phố Hoàng Cầu. Ảnh: Giang Huy
Tại khu nhà công vụ của Chính phủ ở Hoàng Cầu (ngõ 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội), có 59 cán bộ nghỉ hưu ở nhà công vụ, song chỉ 11 người làm thủ tục trả nhà.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cơ quan này đã tiến hành tiếp nhận, quản lý 180 căn hộ công vụ của Chính phủ để bố trí cho các cán bộ thuộc diện và đủ điều kiện thuê ở nhà công vụ. Trong đó, 80 căn hộ tại Hoàng Cầu (ngõ 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội) do Văn phòng Chính phủ bàn giao từ ngày 1/1/2014.

Tiếp nhận quản lý số căn hộ tại Hoàng Cầu, Bộ Xây dựng thống kê có 20 quan chức đang công tác sử dụng 21 căn hộ (trong đó một cán bộ sử dụng 2 căn hộ theo quyết định trước đây của Văn phòng Chính phủ); 30 cán bộ đã nghỉ hưu vẫn sử dụng 30 căn hộ. 29 cán bộ khác đã nghỉ hưu hoặc đã mất song cho người nhà ở hoặc không ở tại 29 căn hộ.

Để chuẩn bị cải tạo khu nhà công vụ Hoàng Cầu, Bộ Xây dựng tiến hành tiến hành điều chuyển số cán bộ đủ điều kiện ở nhà công vụ sang khu công vụ mới của Chính phủ tại nhà chung cư CT7, khu đô thị Mỹ Đình và chung cư CT1 - CT2 khu đô thị Yên Hòa.

Sau khi nhận thông báo thu hồi, 11 cán bộ nghỉ hưu đã tiến hành làm thủ tục trả nhà. Những cán bộ nghỉ hưu khác hoặc đã mất, không ở hoặc cho người khác ở nhờ đã được cơ quan chức năng yêu cầu trả nhà trong năm 2014 và đầu năm 2015.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, phần lớn cán bộ đang ở nhà công vụ của Chính phủ tại Hoàng Cầu đồng thuận về việc trả lại nhà khi hết tiêu chuẩn theo quy định. Tuy nhiên, một số cán bộ có khó khăn về nhà ở đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ phù hợp với thực tế, đồng thời tạo điều kiện có thêm thời gian sắp xếp chỗ ở mới.

Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản đã giới thiệu các cán bộ này mua nhà xã hội tại các dự án như Tây nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai), Bắc Cổ Nhuế - Chèm (quận Bắc Từ Liêm).

Theo Đoàn Loan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.