Đắk Lắk:

Hàng chục người đi cấp cứu vì ăn... bánh xèo

Hàng chục người đi cấp cứu vì ăn... bánh xèo
Đến ngày 4/7, phần lớn số bệnh nhân bị tiêu chảy do ăn bánh xèo của quán chả nem- bánh xèo Hoa, số 224 đường Phan Bội Châu, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ngày 30/6 này vẫn đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Được biết, vào lúc 18h30 ngày 30/6, 13 người (của 3 gia đình) đã ăn bánh xèo của quán chả nem- bánh xèo trên đều phải đi cấp cứu ở các cơ sở y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân Nguyễn Quang Huy, số nhà 185 đường Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết anh cùng con gái, mua 6 chiếc bánh xèo của quán trên mang về nhà, trước khi ăn, anh đã rửa lại rau sống gằng nước muối pha loãng. Thế nhưng, sau hơn 5 giờ ăn, hai bố con lần lượt đau bụng dữ dội, kèm theo tiêu chảy, sốt, nôn mửa.

Theo kết quả xét nghiệm, nguyên nhân bị ngộ độc là do ăn phải các loại rau không đảm bảo vệ sinh dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột, sốt kéo dài... Được biết, quán chả nem- bánh xèo Hoa này, mỗi buổi tối có từ 20 -30 khách đến ăn.

Theo Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPO - Để đảm bảo chất lượng của vắc-xin, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng phải nhanh chóng tiêm hết số lượng Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8. Chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đạt miễn dịch cộng đồng. 
Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.