Hàng chục ngôi mộ bị nứt vì sụt lún bất thường

Tình trạng sụt lún nhà dân ở Phú Thọ. Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN
Tình trạng sụt lún nhà dân ở Phú Thọ. Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN
Hàng chục ngôi mộ tại nghĩa trang Đèo Sen, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, đang bị nứt, sụt lún bất thường khiến người dân lo lắng.

Tại Nghĩa trang Đèo Sen, thuộc địa bàn phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đang có hàng chục ngôi mộ ở bị nứt, sụt lún bất thường khiến người dân lo lắng.

Sự việc được người dân phát hiện vào chiều 19/5. Hàng chục ngôi mộ ở khu C1 thuộc Nghĩa trang Đèo Sen này bỗng dưng bị nứt, sụt lún, trong đó nhiều ngôi mộ có nhiều vết nứt lớn ngang, dọc. Thậm chí có ngôi mộ bị nứt gãy đôi.

Hiện tượng mộ nứt đang có chiều hướng lan rộng, gia tăng số lượng mộ bị ảnh hưởng. Đặc biệt khu vực sụt lún gần cột điện cao thế, tiềm ẩn những rủi ro lớn, gây nguy hiểm cho người dân.

Trước hiện tượng trên, nhiều người dân lo sợ đã vội vã đào mộ lên và chuyển đến địa điểm khác để bảo vệ hài cốt người nhà mình. Bà Nguyễn Thị Lộc, ở phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long cho biết do lo sợ mất hài cốt của bố mẹ mình, gia đình bà đã đào và chuyển mộ sang vị trí khác.

Trước đó, ở khu vực lân cận thuộc phường Cao Xanh cũng đã xảy ra hiện tượng sụt lún bất thường, tạo ra nhiều hố tử thần và khiến hàng chục ngôi nhà bị nứt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.

Nhiều người dân cho rằng, sự sụt lún có thể nguyên do vấn nạn đào than trái phép trong vùng này ở những năm trước diễn ra khá nhiều khiến địa chất ở đây bị thay đổi. Người dân thành phố Hạ Long mong các ngành chức năng sớm vào cuộc để tìm nguyên nhân và có phương án xử lý kịp thời.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Hơn tháng qua, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đưa vào sử dụng, đóng đường vận hành nhưng chưa làm xong đường dân sinh, khi mưa xuống gây sạt lở bờ khiến gần 20 hộ dân trồng thanh long ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi lại vất vả, gian nan nên "kêu cứu" nhiều nơi...