Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá

Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá
TPO - Trong những ngày qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với Báo Tiền Phong đã trao tặng 29 máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước sạch cho các trường học ở nhiều huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, chương trình được triển khai tại 6 huyện: Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hoá, Quan Sơn, Bá Thước, Mường Lát.

Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 1
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 2

Trong đó có 25 máy lọc nước sạch, 2 bình nóng lạnh và 2 bể chứa nước sạch. Các thiết bị đã được đơn vị tài trợ đưa về tại các trường học, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng. Tiếp nhận những món quà ý nghĩa này, cán bộ, giáo viên, học sinh rất vui mừng phấn khởi khi được sử dụng thiết bị tạo nguồn nước sạch, nước ấm… giảm bớt khó khăn cho cả thầy và trò vùng núi còn nhiều khó khăn.

Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 3
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 4
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 5 Các thiết bị được trao tặng đã được chuyển về lắp đặt, sử dụng tại các đơn vị trường học, chủ yếu là các trường mầm non ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá
Ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện miền núi Thường Xuân chia sẻ: Món quà ý nghĩa, thiết thực này đã giúp cho cô và trò ở những trường vùng sâu, vùng còn nhiều khó khăn được tiếp cận với nguồn nước sạch, nước ấm; giảm bớt những khó khăn cho các đơn vị. Chúng tôi, xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị cũng như nhà tài trợ đã triển khai chương trình này.
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm