Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá

Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá
TPO - Trong những ngày qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với Báo Tiền Phong đã trao tặng 29 máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước sạch cho các trường học ở nhiều huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, chương trình được triển khai tại 6 huyện: Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hoá, Quan Sơn, Bá Thước, Mường Lát.

Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 1
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 2

Trong đó có 25 máy lọc nước sạch, 2 bình nóng lạnh và 2 bể chứa nước sạch. Các thiết bị đã được đơn vị tài trợ đưa về tại các trường học, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng. Tiếp nhận những món quà ý nghĩa này, cán bộ, giáo viên, học sinh rất vui mừng phấn khởi khi được sử dụng thiết bị tạo nguồn nước sạch, nước ấm… giảm bớt khó khăn cho cả thầy và trò vùng núi còn nhiều khó khăn.

Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 3
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 4
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá ảnh 5 Các thiết bị được trao tặng đã được chuyển về lắp đặt, sử dụng tại các đơn vị trường học, chủ yếu là các trường mầm non ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá
Ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện miền núi Thường Xuân chia sẻ: Món quà ý nghĩa, thiết thực này đã giúp cho cô và trò ở những trường vùng sâu, vùng còn nhiều khó khăn được tiếp cận với nguồn nước sạch, nước ấm; giảm bớt những khó khăn cho các đơn vị. Chúng tôi, xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị cũng như nhà tài trợ đã triển khai chương trình này.
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô
TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.