Hàng chục địa phương cho học sinh nghỉ học chống Covid-19

Giáo viên đo nhiệt độ cho học sinh trong ngày tới trường tại Vĩnh Phúc.
Giáo viên đo nhiệt độ cho học sinh trong ngày tới trường tại Vĩnh Phúc.
TPO - Tính đến trưa ngày 13/3, hàng chục địa phương quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: học sinh THPT nghỉ đến 22/3, các cấp còn lại nghỉ hết tháng 3

Sáng ngày 13/3, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố vừa quyết định cho học sinh THPT nghỉ hết ngày 22/3, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ hết đến hết ngày 29/3.

TP HCM: Cho học sinh nghỉ đến hết 5/4

Cũng trong sáng nay, UBND TP.HCM đã có văn bản cho học sinh, sinh viên toàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 5/4. Theo văn bản của thành phố, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng do đó phải đặt sự an toàn cho sức khoẻ học sinh lên hàng đầu. UBND thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học kéo dài để tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. 

Nghệ An: Học sinh nghỉ đến 22/3

Sở GD&ĐT Nghệ An đã có thông báo tới học sinh, phụ huynh về việc tiếp tục cho học sinh tiểu học, THCS, trẻ mầm non trên địa bàn nghỉ học đến hết 22/3; riêng học sinh THPT quay lại trường học từ ngày 16/3.

Cà Mau: Học sinh nghỉ hết tháng 3

UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT về phương án cho học sinh toàn bộ các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Trong thời gian nghỉ, học sinh không tụ tập nơi đông người. 

Bình Phước: Học sinh THPT quay lại trường học

UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định cho học sinh THPT, học viên các TT GDTX quay lại trường học trong tuần tới; Riêng học sinh tiểu học, THCS, trẻ mầm non trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/3.

Quảng Ninh: Đóng cửa trường học hết tháng 3

UBND Tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định tiếp tục đóng cửa trường học các cấp để chống dịch Covid-19. Thời hạn đến hết ngày 29/3, sau đó căn cứ tình hình dịch bệnh mới cân nhắc thời điểm học sinh quay lại trường học. 

Kiên Giang: Học sinh THPT quay lại trường học

Theo văn bản của UBND tỉnh này, trong tuần tới, học sinh THPT và học sinh lớp 9 tiếp tục quay lại trường học. Trong khi đó, học sinh tiểu học, THCS (đến lớp 8), trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31/3. 

Quảng Bình: Cho nghỉ học thêm 1 tuần

Lãnh đạo địa phương này đã cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh (hết ngày 22/3). 

Khánh Hoà: Học sinh nghỉ chưa xác định thời hạn

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định cho học sinh toàn bộ học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ học kể từ hôm nay (13/3). Thời gian nghỉ chưa được lãnh đạo địa phương xác định cho đến khi có thông báo mới. 

Bình Thuận: Học sinh nghỉ chưa xác định thời hạn

UBND tỉnh Bình Thuận cho học sinh các cấp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 11/3 đến khi có thông báo mới. 

Đồng Nai: Học sinh nghỉ học đến hết ngày 4/4

Chủ tịch UBND Đồng Nai đã có quyết định cho toàn bộ trẻ mầm non, tiểu học, THCS trên toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 4/4. Riêng học sinh THPT và Trung tâm GDTX đã quay lại trường học từ 2/3 vẫn tiếp tục đi học bình thường. 

Vĩnh Long:  Học sinh nghỉ chưa xác định thời hạn

Ngày 12/3, UBND tỉnh Vĩnh Long quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp trong toàn tỉnh nghỉ học đến khi có thông báo mới. 

Kiên Giang: Học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020

UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định tiếp tục cho học sinh bậc mầm non, tiểu học đến lớp 8 nghỉ học đến hết tháng 3. Riêng học sinh lớp 9 quay lại trường học từ ngày 16/3. 

Đồng Tháp: Học sinh nghỉ học hết tháng 3

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định cho toàn bộ trẻ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên Trung tâm GDTX nghỉ học từ hôm nay (13/3) đến hết tháng 3/2020. 

Đà Nẵng: Học sinh nghỉ hết tháng 3/2020

UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 3. 

Hoà Bình, Phú Yên: Học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

UBND tỉnh Hoà Bình quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học chưa xác định thời hạn. Địa phương này thông báo, học sinh các cấp nghỉ để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới. 

Trà Vinh, Thanh Hoá: Học sinh THPT quay lại trường học

Học sinh THCS, tiểu học, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới, học sinh THPT và TT GDTX nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Bắc Giang, Hà Giang: học sinh nhỏ tuổi nghỉ, học sinh THPT đi học

UBND tỉnh này quyết định, học sinh THCS, tiểu học, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới, học sinh THPT và TT GDTX tiếp tục đến trường. Trước đó, học sinh bậc THPT đã quay lại trường học từ ngày 2/3. 

Trước đó, hầu hết các tỉnh, thành phố đều cho học sinh bậc tiểu học, THCS, mầm non nghỉ học; học sinh THPT đến trường; có khoảng 20 địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Riêng Vĩnh Phúc, toàn bộ học sinh các cấp quay lại trường học từ ngày 9/3.

MỚI - NÓNG