Hàng chục công nhân ở Sài Gòn lại nhập viện không rõ lý do

Hàng chục công nhân lại tiếp tục nhập viện.
Hàng chục công nhân lại tiếp tục nhập viện.
TPO - Sáng 17/5, hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH quốc tế Smart Elegant, huyện Hóc Môn, TPHCM tiếp tục nhập viện cấp cứu không rõ lý do. Đây là lần thứ 2 công nhân của công ty này ngất xỉu không rõ lý do trong 3 ngày qua.

Theo lời kể của công nhân, sáng nay họ đến công ty Smart Elegant, nằm trên đường Dương Công Khi, huyện Hóc Môn làm việc như thường lệ. Tuy nhiên, đến gần trưa thì bất ngờ nhiều người có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, sau đó ngất xỉu hàng loạt. Các nạn nhân sau đó đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn.

“Đang làm bình thường thì thấy mấy người kêu không khí nó ngạt, mệt mỏi, ai cũng chóng mặt, buồn nôn. Tôi đi ra định lấy xe đi về thấy người mình chóng mặt, buồn nôn nên được đồng nghiệp đưa vào bệnh viện”, một công nhân nói.

Các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, có tất cả 33 công nhân nhập viện trong sáng nay. Trong đó, có một số công nhân đã từng bị ngất xỉu ở lần trước. Sau khi được các bác sĩ tích cực truyền dịch, tiêm thuốc, cho thở ô xy sức khỏe của các công nhân đã được ổn định.

Hàng chục công nhân ở Sài Gòn lại nhập viện không rõ lý do ảnh 1 Chưa thể xác định được nguyên nhân công nhân ngất xỉu hàng loạt

Theo công nhân, vào buổi sáng cùng ngày, tất cả công nhân vào ca làm việc bình thường và không ăn uống gì bất thường, không ăn uống tập trung tại một điểm nên không có khả năng bị ngộ độc thực phẩm.

Các bác sĩ cũng cho biết công nhân được cấp cứu không có biểu hiện của triệu chứng ngộ độc thức ăn hay ngạt khí. Trước đó vào ngày 15/5, 34 công nhân của công ty trên cũng bị ngất xỉu hàng loạt với các triệu chứng tương tự. Nguyên nhân sự việc trên đang được Sở Y tế TPHCM tiếp tục tìm hiểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này có diễn biến nhanh, xảy ra trên địa bàn rộng, trong một thời gian ngắn, số ca mắc tăng rất cao. “Đợt dịch này ở những địa bàn trọng điểm về dịch rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0. Do đó, chúng ta phải xác định tiếp tục công cuộc phòng chống dịch nhanh, mạnh và bền bỉ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.