Hàng chục cảnh sát vây bắt 3 phụ nữ giao dịch 80 bánh heroin

Hai trong số 4 nghi phạm cùng tang vật 80 bánh heroin. Ảnh: H.H.
Hai trong số 4 nghi phạm cùng tang vật 80 bánh heroin. Ảnh: H.H.
Khi 2 người đàn bà đang giao dịch 80 bánh heroin, cảnh sát ập đến khống chế. Kẻ cầm đầu đường dây cũng bị bắt cách đó hàng trăm km.

Ngày 19/9, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) vừa phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Nam Định rồi đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 3 nghi phạm, bắt khẩn cấp một người và thu giữ 80 bánh heroin, 2 ôtô cùng nhiều tang vật.

Hồi đầu năm, C04 phát hiện dấu vết đường dây ma túy lớn này nên lập chuyên án triệt xóa. Kẻ cầm đầu được xác định là Nguyễn Thị Lệ Ánh (38 tuổi, quê Hải Phòng, đang trú tỉnh Điện Biên).

Giúp sức cho Ánh là Thạch Thị Vân (56 tuổi, quê Điện Biên, cán bộ nghỉ hưu). Vân có nhiệm vụ vận chuyển ma túy giao cho khách.

Ngày 16/9, trinh sát nắm được Ánh đã mua một lượng lớn ma túy từ Lào để ngày hôm sau giao Vân vận chuyển cho khách ở Nam Định. Kế hoạch phá án được lập ngay sau đó.

Chiều 17/9, Vân đến nhà riêng của Ánh tại TP Điện Biên Phủ để nhận nhận hàng. Sau khi đóng 80 bánh heroin vào thùng xốp để vận chuyển bằng xe khách, Vân đi theo ôtô từ Điện Biên về Thái Bình để giám sát lô hàng.

Rạng sáng 18/9, Vân xuống ôtô khách tại chợ Lợn (Hà Nam) để tìm xe ôm đưa thùng ma túy về phường Cửa Bắc, TP Nam Định.

Khi đến nơi, Vân đang giao ma túy cho Đặng Thị Hoa (58 tuổi) thì hàng chục cảnh sát ập đến bắt quả tang.

Cùng lúc đó, một tổ công tác khác bắt khẩn cấp Ánh tại nhà riêng ở TP Điện Biên Phủ. Khám xét nơi đây, cảnh sát thu giữ nhiều tang vật.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương điều tra mở rộng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
TPO - Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy.