Có 14 kết quả :

Dùng hàn the làm chả, bị phạt 35 triệu đồng

Dùng hàn the làm chả, bị phạt 35 triệu đồng

TP - Ngày 3/5, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho hay, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất nem chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3C đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu), với số tiền 35 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm trong thời gian ba tháng. 
Ảnh minh hoạ: Internet

Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the

Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu về các loại hàng hóa (đặc biệt là mặt hàng thực phẩm) của người dân tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.
Ảnh minh họa: Internet

Mẹo chọn giò ngon không hàn the

Giò là món ăn mang tính chất truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên nếu không khéo phân biệt, chị em rất có thể sẽ mua phải giò kém chất lượng, chứa nhiều bột, thậm chí là chứa cả hàn the.
Ảnh minh hoạ: Internet

Độc như phụ gia thực phẩm

Có khả năng rút ngắn thời gian ninh nấu xuống còn 30 phút thay vì cả giờ đồng hồ, có khả năng hô biến miếng thịt ôi thiu thành thơm ngon, hấp dẫn... đó là sự thần kỳ nguy hại chỉ có phụ gia thực phẩm mới làm được.
Thịt lợn tẩm hàn the, ba ngày vẫn tươi như mới

Thịt lợn tẩm hàn the, ba ngày vẫn tươi như mới

Chỉ cần vài phút ngâm tẩm hàn the, miếng thịt bắt đầu se lại nhưng vẫn giữ màu sắc tươi mới. Cũng theo người bán thịt, với thịt lợn tẩm ướp hàn the, có thể giữ tươi 3 ngày ở nhiệt độ thường. Nếu cho vào tủ lạnh, có thể giữ được cả tháng thịt vẫn tươi nguyên như mới.
Suy gan vì ăn giò, chả 'ngậm' hàn the

Suy gan vì ăn giò, chả 'ngậm' hàn the

Lợi dụng sức mua của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở cho nhiều hàn the vào giò, chả để giò ngon và bảo quản lâu hơn. Theo các chuyên gia, ăn thực phẩm chứa hàn the có thể gây ngộ độc cấp hoặc trường diễn.