Hàn Quốc tái khởi động chương trình UAV theo dõi Triều Tiên

Hàn Quốc tái khởi động chương trình UAV theo dõi Triều Tiên
TPO - Hàn Quốc dự định sẽ tiếp tục chương trình phát triển máy bay không người lái (UAV) do thám tầm trung để theo dõi Triều Tiên trong bối cảnh những căng thẳng trên bán đảo ngày một gia tăng.
Hàn Quốc tái khởi động chương trình UAV theo dõi Triều Tiên ảnh 1

Hãng Yonhap hôm nay, ngày 9/4, dẫn nguồn tin trong giới quân sự Hàn Quốc cho biết, Seoul dự định công bố mở hồ sơ dự thầu vào tháng 5 tới, và đến giữa năm nay sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm phát triển máy bay không người lái tầm trung.

Các yêu cầu thiết kế của chiếc UAV này là phải bay được ở độ cao lên đến 10km và radar có tầm hoạt động 100km. Chiếc máy bay này phải có khả năng hoạt động đến 24 giờ.

Chương trình phát triển UAV của Hàn Quốc trị giá gần 140 triệu USD đã được bắt đầu từ năm 2006. Tuy nhiên chương trình đã bị ngừng vào năm 2011 do những kế hoạch của chính quyền Seoul mua các loại UAV tầm cao của nước ngoài.

Trước đó, hồi đầu tháng 4 đã xuất hiện những ý kiến cho rằng Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo. Ngoài ra, chính quyền CHDCND Triều Tiên đã công bố về kế hoạch phục hồi hoạt động cơ sở làm giàu uranium ở Yongbyon.

Trần Vũ
theo Yonhap

Theo Dịch
MỚI - NÓNG