Hàn Quốc: Sạc Smart phone tăng nguy cơ mất an ninh mạng

Hàn Quốc: Sạc Smart phone tăng nguy cơ mất an ninh mạng
TPO - Đối tượng người dùng điện thoại thông minh (Smart phone) tiếp cận với các máy tính của chính phủ tại Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành nhóm đối tượng số một gây nguy hại cho an ninh mạng tại Hàn Quốc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trong vòng 7 ngày gần đây, Trung tâm Vận hành Mạng lưới Tác chiến Hàn Quốc đã phát hiện 129 vụ xâm hại an ninh mạng gây ra bởi các smart phone. Hầu hết các thủ phạm không nhận ra hậu quả do hành vi của mình gây ra.

Trung tá Mary M. Rezendes thuộc Lữ đoàn Tín hiệu số 1-Quân đội Hàn Quốc cho rằng: “Nguy cơ xâm hại an ninh mạng hiển hiện bất cứ khi nào người dân sử dụng các máy tính của chính phủ để sạc điện thoại thông qua dây cắm USB”.

Các thủ phạm không nhận ra rằng các máy tính có thể nhận biết điện thoại của họ như nhận biết các thiết bị USB. Các phần mềm trong điện thoại sẽ lây lan và gây hại cho mạng lưới.

Chính sách bảo vệ an ninh thông tin của Quân đội Hàn Quốc cấm sử dụng các thiết bị USB trong các mạng thông tin của họ. Trước khi được trao quyền truy cập các mạng lưới thông tin của quân đội, người dùng cần được đào tạo về an ninh mạng. Họ cũng phải ký cam kết rằng sẽ không sử dụng các thiết bị USB trong máy tính của chính phủ.

Những công chức vi phạm chính sách này sẽ chịu hình phạt theo quân luật. Các thường dân vi phạm sẽ bị cảnh cáo, khiển trách, tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Những người vi phạm chính sách này sẽ mấy quyền truy cập mạng lưới và có nguy cơ bị hủy dữ liệu trên smart phone hay các thiết bị USB của mình.

Đỗ Tuấn
theo Aerospace and Defence News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.