Hàn Quốc: Sạc Smart phone tăng nguy cơ mất an ninh mạng

Hàn Quốc: Sạc Smart phone tăng nguy cơ mất an ninh mạng
TPO - Đối tượng người dùng điện thoại thông minh (Smart phone) tiếp cận với các máy tính của chính phủ tại Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành nhóm đối tượng số một gây nguy hại cho an ninh mạng tại Hàn Quốc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trong vòng 7 ngày gần đây, Trung tâm Vận hành Mạng lưới Tác chiến Hàn Quốc đã phát hiện 129 vụ xâm hại an ninh mạng gây ra bởi các smart phone. Hầu hết các thủ phạm không nhận ra hậu quả do hành vi của mình gây ra.

Trung tá Mary M. Rezendes thuộc Lữ đoàn Tín hiệu số 1-Quân đội Hàn Quốc cho rằng: “Nguy cơ xâm hại an ninh mạng hiển hiện bất cứ khi nào người dân sử dụng các máy tính của chính phủ để sạc điện thoại thông qua dây cắm USB”.

Các thủ phạm không nhận ra rằng các máy tính có thể nhận biết điện thoại của họ như nhận biết các thiết bị USB. Các phần mềm trong điện thoại sẽ lây lan và gây hại cho mạng lưới.

Chính sách bảo vệ an ninh thông tin của Quân đội Hàn Quốc cấm sử dụng các thiết bị USB trong các mạng thông tin của họ. Trước khi được trao quyền truy cập các mạng lưới thông tin của quân đội, người dùng cần được đào tạo về an ninh mạng. Họ cũng phải ký cam kết rằng sẽ không sử dụng các thiết bị USB trong máy tính của chính phủ.

Những công chức vi phạm chính sách này sẽ chịu hình phạt theo quân luật. Các thường dân vi phạm sẽ bị cảnh cáo, khiển trách, tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Những người vi phạm chính sách này sẽ mấy quyền truy cập mạng lưới và có nguy cơ bị hủy dữ liệu trên smart phone hay các thiết bị USB của mình.

Đỗ Tuấn
theo Aerospace and Defence News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Sở chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 thể hiện sự chính quy và xanh, sạch, đẹp

Khám phá ‘resort 5 sao’ của lính tàu ngầm Việt Nam

TPO - Những vị khách mỗi khi đến thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 đều phải thốt lên rằng: “Mỗi lần quay lại đơn vị, là được cảm nhận tình người, tình cây, tình đất, cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong khuôn viên Lữ đoàn. Bước chân vào đây như bước chân vào khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu resort 5 sao của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.