Hàn Quốc rút quân khỏi Afghanistan

Hàn Quốc rút quân khỏi Afghanistan
TPO - Seoul hôm nay thông báo, kế hoạch rút quân của họ khỏi Afghanistan vào cuối năm 2007 sẽ vẫn được thực hiện. Tuyên bố đưa ra khi chiến binh Taliban đang dọa giết nhóm con tin Hàn Quốc mới bị bắt nếu nước này không cho binh sĩ hồi hương.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Song Min-soon xác nhận có 23 công dân nước này bị bắt cóc và cho biết tất cả đều vẫn đang được an toàn và khỏe mạnh.

Trong khi đó, phát ngôn viên của lực lượng Taliban ở Afghanistan khẳng định nhóm này chỉ đang cầm giữ 18 người Hàn Quốc. (Trước đó, có nguồn tin thông báo chỉ là 16 người bị bắt làm con tin).

Những tín đồ Thiên chúa giáo trẻ tuổi người Hàn Quốc bị các tay súng bắt đi từ một chiếc xe buýt ở tỉnh Ghazni khi đang di chuyển trên con đường chính nối thành phố miền nam Kandahar với thủ đô Kabul.

Đây là vụ bắt cóc có quy mô lớn nhất nhằm vào người nước ngoài kể từ khi chính quyền Taliban bị lật đổ ở Afghanistan năm 2001.

Hàn Quốc hiện có khoảng 200 bĩnh sĩ đồn trú ở Afghanistan cùng với 8.000 binh sĩ liên quân do Mỹ đứng đầu. Ngoại trưởng Song Min-soon tuyên bố: “Chính phủ đang chuẩn bị thực thi kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan vào cuối năm như đã vạch ra từ trước".

Thành An
Theo AP, Reuters

MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.