Hàn Quốc phóng nhầm tên lửa sát biên giới Triều Tiên

Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung. Ảnh: Yonhap
Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung. Ảnh: Yonhap
TPO - Ngày 18/3, một quan chức không quân Hàn Quốc cho biết, một tên lửa phòng không dẫn đường đã phát nổ giữa không trung sau khi vô tình được phóng đi trong một cuộc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và không ai bị thương.

Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung đã nổ tung gần căn cứ Không quân ở Chuncheon, cách Seoul 85 km về phía đông bắc, vào khoảng 10:38 sáng. Căn cứ cách biên giới hai miền bán đảo Triều Tiên khoảng 50 km. Nó được thiết kế để phát nổ trên không nếu hệ thống dẫn đường của nó không hoạt động đúng sau khi phóng.

Được biết, tên lửa vô tình bị khai hỏa trong một đợt bảo trì hê thống định kỳ. "Không có thiệt hại về người hoặc tài sản nào", quan chức này nói. "Chúng tôi đã thành lập một đội đặc nhiệm để xác định nguyên nhân vụ nổ."

Cheongung là tên lửa phòng không do Hàn Quốc chế tạo, sử dụng cơ chế "phóng lạnh", không giống với các loại tên lửa phòng không khác sử dụng cơ chế "phóng nóng". Loại tên lửa này đã được quân đội Hàn Quốc triển khai từ cuối năm 2016.

Cơ chế phóng lạnh giúp Cheongung có khả năng tấn công mục tiêu từ tất cả các hướng mà không cần thay đổi vị trí bệ phóng.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG