Hàn Quốc phóng nhầm tên lửa sát biên giới Triều Tiên

Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung. Ảnh: Yonhap
Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung. Ảnh: Yonhap
TPO - Ngày 18/3, một quan chức không quân Hàn Quốc cho biết, một tên lửa phòng không dẫn đường đã phát nổ giữa không trung sau khi vô tình được phóng đi trong một cuộc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và không ai bị thương.

Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung đã nổ tung gần căn cứ Không quân ở Chuncheon, cách Seoul 85 km về phía đông bắc, vào khoảng 10:38 sáng. Căn cứ cách biên giới hai miền bán đảo Triều Tiên khoảng 50 km. Nó được thiết kế để phát nổ trên không nếu hệ thống dẫn đường của nó không hoạt động đúng sau khi phóng.

Được biết, tên lửa vô tình bị khai hỏa trong một đợt bảo trì hê thống định kỳ. "Không có thiệt hại về người hoặc tài sản nào", quan chức này nói. "Chúng tôi đã thành lập một đội đặc nhiệm để xác định nguyên nhân vụ nổ."

Cheongung là tên lửa phòng không do Hàn Quốc chế tạo, sử dụng cơ chế "phóng lạnh", không giống với các loại tên lửa phòng không khác sử dụng cơ chế "phóng nóng". Loại tên lửa này đã được quân đội Hàn Quốc triển khai từ cuối năm 2016.

Cơ chế phóng lạnh giúp Cheongung có khả năng tấn công mục tiêu từ tất cả các hướng mà không cần thay đổi vị trí bệ phóng.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.
Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.