Hàn Quốc phàn nàn bị AFC 'chơi xấu'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tờ Sports World uy tín của Hàn Quốc nhận định rằng với việc đổi lịch thi đấu của AFC Champions League và AFC Cup từ mùa giải 2023/2024, LĐBĐ châu Á đang dành sự ưu ái cho các CLB châu Á và như vậy, bóng đá Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Hàn Quốc phàn nàn bị AFC 'chơi xấu' ảnh 1

Jeonbuk, một CLB Hàn Quốc, từng gặp HAGL tại AFC Champions League 2022

Cách đây vài ngày, AFC đã công bố lịch thi đấu của AFC Champions League và AFC Cup mùa giải 2023/2024. Có nhiều thay đổi quan trọng, như việc thời điểm diễn ra giải bị lùi tới 5 tháng. Thay vì bắt đầu từ tháng 3, nay mùa giải mới sẽ khởi tranh vào 8 và kết thúc ở tháng 5/2024.

Truyền thông Hàn Quốc rất bực bội với điều này, bởi như vậy thì giải VĐQG Hàn Quốc sẽ phải điều chỉnh lịch triệt để để các CLB có điều kiện tham dự đấu trường châu lục.

Tờ Sports World lên tiếng: “LĐBĐ châu Á đã sửa đổi thời gian thi đấu của AFC Champions League và AFC Cup, rõ ràng là cố tình chèn ép K-League và bóng đá Hàn Quốc!

Việc thay đổi thể thức thi đấu gói gọn trong năm của AFC sang thể thức vắt qua năm mới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá Hàn Quốc, do mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh giá, khiến các cầu thủ gặp khó khi ra sân. Trước kia họ được nghỉ vào mùa đông, còn bây giờ thì phải ra sân đá các trận của AFC. Phải chăng, chúng ta đang bị nhắm tới vì chúng ta đã 6 lần vô địch châu lục?”.

Hàn Quốc phàn nàn bị AFC 'chơi xấu' ảnh 2

Các đội bóng Hàn Quốc sẽ phải thay đổi khá nhiều khi bước ra đấu trường châu lục

Một lý do nữa được truyền thông xứ kim chi đưa ra là sức hút thương mại. Vì so với Tây Á, bóng đá Hàn Quốc không “hút tiền” bằng. Theo họ, cách điều chỉnh lịch chính là để chiều lòng những nền bóng đá giàu có tại Trung Đông, nơi mà các giải vô địch quốc gia thường diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau, khớp với lịch mới thay đổi của LĐBĐ châu Á.

“Mặc dù các đại diện Hàn Quốc đã 6 lần vô địch AFC Champions League, nhưng hầu như không có công ty Hàn Quốc nào tài trợ cho giải đấu này”, Sports World nhận định. “So với các công ty Hàn Quốc, rõ ràng những nhà tài trợ đến từ Tây Á giàu có và chịu chơi hơn!

Trong khi đang nhắm vào bóng đá Hàn Quốc thì AFC cũng hết sức “chiều lòng” các đại diện Tây Á. Vì như thế, họ có thể tạo thêm thu nhập và thu hút nguồn tài trợ từ các ông trùm dầu mỏ".

Ngoài ra, một điều chỉnh quan trọng nữa vừa được LĐBĐ châu Á công bố. Kể từ mùa 2023/24, các giải AFC Cup và AFC Champions League sẽ hủy bỏ luật bàn thắng sân khách. Có nghĩa nếu hai hiệp đấu có tỷ số hòa, cái tên chiến thắng cuối cùng sẽ được xác định thông qua hiệp phụ hoặc loạt sút luân lưu.

MỚI - NÓNG