Hàn Quốc cam kết vì tương lai của sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Một trong những ước mơ lớn nhất của sinh viên Việt Nam là được tốt nghiệp tại một trường đại học có danh tiếng và tìm được một việc làm tốt. Nếu có điều kiện, một số người sẽ đi du học và trở về Việt Nam để kết nối thành công của họ với sự phát triển của Việt Nam.
Hàn Quốc cam kết vì tương lai của sinh viên Việt Nam ảnh 1

Ông Ahn Sang-hyun tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FPT Retails và Plus International.

Đây là một chủ đề thiết thực nhưng đã phần nào được giải quyết vì có một người Hàn Quốc hết lòng vì nền giáo dục, việc làm và thành tựu của Việt Nam. Ông là Ahn Sang-hyun, một người Hàn Quốc đã sống ở Việt Nam được 5 năm và làm việc cho Plus International ở Hàn Quốc và GRADICO ở Việt Nam.

Với sự am hiểu về con người và văn hóa Việt Nam, ông đang làm những công việc to lớn để cải thiện văn hóa, giáo dục và chất lượng cuộc sống của thanh niên, sinh viên Việt Nam.

Đứng thứ 2 về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam năm 2020 với những thương hiệu như K-Pop, Samsung, Park Hang-seo... Hàn Quốc đang dần trở thành một trong những quốc gia mong muốn được học tập và làm việc của sinh viên Việt Nam, và người Hàn Quốc đã rất quen thuộc với Việt Nam do có sự tương dồng về văn hóa.

Một trong những cách để thúc đẩy trao đổi giữa hai nước là ngôn ngữ.

Tháng 3 năm 2021, tiếng Hàn được chọn là môn ngoại ngữ được đưa vào giảng dạy tự chọn từ lớp 3 tại các trường tiểu học ở Việt Nam cùng với các ngoại ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Nga.

Theo Hiệp hội Hàn Quốc học tại Việt Nam, tính đến tháng 10 năm 2020 đã có 32 trường đại học trên cả nước giảng dạy tiếng Hàn như một môn học chính quy.

Hàn Quốc cam kết vì tương lai của sinh viên Việt Nam ảnh 2

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa đại học FPT với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Trên cơ sở những hiểu biết về Việt Nam, ông Ahn Sang-hyun đóng vai trò chủ chốt trong việc thành lập và vận hành Khoa Hàn Quốc học tại Đại học FPT, Cần Thơ từ năm 2019.

Trước hết, ông đóng vai trò kết nối Đại học FPT, Cần Thơ với một trường đại học có năng lực của Hàn Quốc bằng cách sử dụng mạng lưới của mình không chỉ cho giáo dục tiếng Hàn mà còn cho giáo dục văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị của Hàn Quốc, v.v.

Ông cũng chuẩn bị bước đệm cho việc du học tại các trường Đại học của Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam.

Đáng ngạc nhiên và quan trọng hơn, ông đóng vai trò chủ chốt trong việc ký kết thỏa thuận chiến lược về việc làm cho sinh viên tốt nghiệp giữa Đại học FPT, Cần Thơ không chỉ với công ty ông điều hành tại Việt Nam, mà cả Lotte Shopping tại Việt Nam và Hanshin E&C tại Việt Nam.

Trên thực tế, từ năm 2017, ông đã giới thiệu chương trình đào tạo làm đẹp của Hàn Quốc và chứng chỉ làm đẹp quốc tế cho trường Cao đẳng thực hành FPT ( FPT Polytechnic)nhằm tạo cơ sở cho việc đào tạo ngành thẩm mỹ và làm việc một cách có hệ thống tại Việt Nam và nước ngoài. Ông cũng tự mình mở một thẩm mỹ viện chăm sóc da để tạo việc làm cho các sinh viên mới tốt nghiệp.

Ông đang cố gắng cải thiện Việt Nam thông qua việc giới thiệu hệ thống giáo dục và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ông Ahn Sang-hyun bắt đầu thực hiện vai trò kết nối các sản phẩm làm đẹp và văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam từ năm 2020 với FBeauty để giao lưu văn hóa và kinh tế giữa hai nước.

Bằng cách giới thiệu mỹ phẩm Hàn Quốc chất lượng cao và giá cả hợp lý đến Việt Nam, ông đã tạo tiền đề cho sự giao lưu văn hóa và kinh tế.

Trích dẫn câu nói của một người Việt Nam rằng, nếu bạn có một người bạn và ý chí, bạn có thể thành công mà không cô đơn, ông Ahn nhấn mạnh rằng Hàn Quốc và Việt Nam nên cùng nhau tiến lên.

...........................

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.
Những điều thú vị đang chờ đợi ở diễn đàn ‘Điều em muốn nói’

Những điều thú vị đang chờ đợi ở diễn đàn ‘Điều em muốn nói’

TPO - Học sinh chịu áp lực điểm số, thành tích học tập, mâu thuẫn trong quan hệ với bạn bè, thầy cô hay cha mẹ chưa thấu hiểu? Chúng ta hãy cùng lắng nghe “Điều em muốn nói” tại diễn đàn cùng tên do Hội đồng đội T.Ư phối hợp Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày mai (17/5) tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội).
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

TPO - Năm học 2021-2022, toàn TPHCM có trên 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, chỉ tiêu vào lớp 10 trường phổ thông công lập là 72.800 em thông qua thi tuyển, và gần 50.000 chỉ tiêu vào lớp 10 qua hình thức xét tuyển vào các cơ sở giáo dục tư thục, dân lập, trường có vốn đầu tư nước ngoài, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm GDTX và các trường nghề.