Hàn Quốc bổ nhiệm trợ lý Hiddink làm HLV trưởng

Hàn Quốc bổ nhiệm trợ lý Hiddink làm HLV trưởng
TPO – Sáng nay, LĐBĐ Hàn Quốc vừa thông báo bổ nhiệm cựu thủ quân Hong Myung-bo, người đang làm trợ lý Guus Hiddink tại Nga, dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia nước này.

> Đoạt vé dự World Cup, HLV trưởng Hàn Quốc vẫn từ chức

Hàn Quốc bổ nhiệm trợ lý Hiddink làm HLV trưởng ảnh 1

Theo đó, Hong sẽ thay thế cho Choi Kang-hee, người vừa từ chức tuần trước sau khi giúp Hàn Quốc giành vé dự World Cup lần thứ 8 liên tiếp. Hong từng dẫn dắt đội Olympic Hàn Quốc giành HCĐ tại Olympics London mùa hè trước.

Ông được xem sẽ là người dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này trong tương lai. Tuy nhiên, sau sự ra đi của Choi Kang-hee, LĐBĐ cho rằng đây là thời điểm hợp lý để trao quyền cho HLV trẻ như Hong.

LĐBĐ Hàn Quốc còn cho biết, Hong sẽ giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc trong hai năm tới. Như vậy, Hong sẽ dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2014 ở Brazil và Asian Cup 2015 tại Australia.

Hong từng là đội trưởng Hàn Quốc giành vị trí thứ tư tại World Cup 2002 trên sân nhà. Ông có 136 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Hiện Hong đang là trợ ký của HLV Guus Hiddink tại Anzhi Makhachkala (Nga) và dự kiến sẽ trở về nước tham dự buổi họp báo vào ngày mai.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU
Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN
TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 

Có thể bạn quan tâm