Hàn Quốc biên chế tên lửa đánh chặn mới ‘ngang cơ’ với Patriot của Mỹ

Hàn Quốc biên chế tên lửa đánh chặn mới ‘ngang cơ’ với Patriot của Mỹ
TPO - Lần đầu tiên Hàn Quốc đưa hệ thống tên lửa phòng không sản xuất trong nước vào trang bị trong quân đội.

Cơ quan mua sắm quốc phòng DAPA thông báo tên lửa đất-đối-không Cheongung II đã được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng.

Cơ quan quản lý chương trình mua lại quốc phòng (DAPA) mô tả hệ thống nâng cấp Cheongung II (KM-SAM, M-SAM hoặc Cheolmae-2) là tên lửa dẫn đường đất đối không tầm trung đầu tiên do Seoul phát triển.

Cheongung II còn được coi là tên lửa Patriot của Hàn Quốc.

Hệ thống được chế tạo dựa trên công nghệ từ tên lửa 9M96 sử dụng trên hệ thống tên lửa S-350E và S-400. Cùng với các biến thể Block-2, các hệ thống này được thiết kế để thay thế các hệ thống SAM MIM-23 HAWK (Cheolmae) của quân đội.

Hệ thống  được trang bị radar đa chức năng để tấn công máy bay và tên lửa đồng thời. Dự án hiện đại hóa được bắt đầu vào năm 2021. Hệ thống được cho là đã ghi nhận tỷ lệ chính xác 100% ở nhiều lần phóng thử nghiệm.

Hàn Quốc biên chế tên lửa đánh chặn mới ‘ngang cơ’ với Patriot của Mỹ ảnh 1 Vào tháng 6 năm 2017, tên lửa phòng không Cheongung II đã bắn trúng một mục tiêu giả ở cách xa 40 km.

Theo cơ quan của DAPA, việc sản xuất hàng loạt đã bắt đầu vào năm 2018. Việc giao hàng đầu tiên cho các lực lượng vũ trang đã được thực hiện gần đây.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.