Hàn Quốc bắt nghi phạm dọa giết Đại sứ Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert
TPO - Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt một người đàn ông đe dọa giết Đại sứ Mỹ tại thủ đô Seoul Mark Lippert, Yonhap ngày 24/7 đưa tin.

Theo BBC, người đàn ông họ Lee, 33 tuổi gửi lời đe dọa Đại sứ Mỹ tại thủ đô Seoul Mark Lippert đến website Nhà Trắng hồi đầu tháng.

Người này bị cảnh sát Hàn Quốc bắt vào ngày 14/7 sau khi Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Seoul yêu cầu điều tra vụ việc. 

Cảnh sát đã tịch thu máy tính xách tay cá nhân của Lee. Trong đó có nhiều chứng cứ cho thấy, Lee đã ghé thăm website của Nhà Trắng. Ngoài ra, còn có bản nháp bài viết đăng tải cùng một ảnh chụp màn hình nội dung thư đã gửi.

Theo cảnh sát Seoul, Lee không có việc làm, sống ẩn dật và dành phần lớn thời gian truy cập Internet. Hiện Lee vẫn phủ nhận mọi cáo buộc.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, lời đe dọa không ảnh hưởng hoạt động của ông Lippert tại nước này. Cô đồng thời đánh giá cao "hành động nhanh chóng của các cơ quan chức năng Hàn Quốc trong việc truy tìm và bắt giữ nghi phạm".

Hồi tháng 3, Đại sứ Mark Lippert cũng bị một người đàn ông Hàn Quốc là Kim Ki-jong (56 tuổi) dùng dao tấn công. Ông Lippert đã phải khâu 80 mũi vì vết thương cắt sâu trên má.

Theo BBC
MỚI - NÓNG