Hạn chế phụ thuộc vào sữa nhập khẩu

Hạn chế phụ thuộc vào sữa nhập khẩu
TPO – Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ Tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khi thăm trang trại chăn nuôi bò sữa của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An nhân chuyến làm việc tại tỉnh từ ngày 17-19/4 vừa qua .

> Phó Thủ tướng Lào đánh giá cao mô hình của TH True Milk

sdgdfg
Phó Chủ tịch Quốc hội trao đổi cũng lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Tập đoàn TH.

Phó Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm nhà máy chế biến sữa, thăm quan cánh đồng nguyên liệu làm thức ăn cho bò, trực tiếp chứng kiến các công nhân chăm sóc đàn bò tại trang trại của TH.

Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu: “Tôi đánh giá cao việc tập đoàn TH ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới và quy trình sản xuất khép vào chăn nuôi bò và chế biến để tạo ra sữa tươi sạch TH true Milk. Các bạn đã có một quy trình sản xuất sạch, khép kín, với trình độ kỹ thuật cao như vậy thì hoàn toàn có thể khẳng định nguồn sữa sản xuất từ trang trại TH là nguồn sữa sạch, chất lượng cao và bảo đảm về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng".

Phó Chủ tịch Quốc hội khuyến khích nhân rộng hơn nữa những mô hình chăn nuôi và chế biến sữa tươi sạch như TH đang làm, qua đó góp phần hướng người tiêu dùng tới việc ngày càng sử dụng nhiều sản phẩm sữa của Việt Nam, giảm bớt phụ thuộc vào sữa nhập khẩu.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH, hứa với Phó Chủ tịch Quốc hội: "Vấn đề sạch và an toàn cũng như chất lượng sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu của tập đoàn TH. Tập đoàn TH cam kết luôn luôn học hỏi các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới để đảm bảo chất lượng sữa do TH sản xuất không bao giờ thua kém sữa của các nước phát triển nhất, góp phần cải thiện nòi giống, vì tầm vóc Việt".

Trang trại TH hiện có quy mô lớn nhất Đông Nam Á và là một phần của dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tươi tập trung, quy mô công nghiệp hiện đại của Tập đoàn TH với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Trong đó, giai đoạn 1 có vốn đầu tư 350 triệu USD bao gồm: hệ thống trang trại hiện đại có tổng số đàn bò là 45.000 con và một nhà máy chế biến sữa tươi chất lượng cao có công suất 500 tấn/ngày. Hiện nay đàn bò của TH đã có hơn 30.000 con với hơn 10.000 con cho sữa. TH true MILK hiện đã chiếm hơn 30% thị phần sữa tươi ở miền Bắc và đang tiến mạnh mẽ vào thị trường phía Nam.

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...