Hầm trú ẩn phòng tận thế có thể chứa 10.000 người

Căn hầm do một công ty Mỹ cải tạo từ boongke quân sự có thể cung cấp nơi sinh sống an toàn nếu xảy ra thảm họa toàn cầu.

Vivos xPoint là hầm trú ẩn dưới lòng đất ở hạt Fall River thuộc thành phố Edgemont, bang South Dakota, Mỹ, được thiết kế để cung cấp nơi sinh sống cho hàng nghìn người trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu, Mirror hôm qua đưa tin. 575 boongke xây dở trước đây của quân đội có thể chứa tới 10.000 người khi hoàn thiện.

Hầm trú ẩn Vivos đang được hoàn thiện. Video: Vivos.

Với mức giá 25.000 USD cho một boongke, người mua có thể tận hưởng nội thất đầy đủ và sang trọng dưới lòng đất. Khu vực được đảm bảo an ninh 24/7 với bảo vệ canh gác, cổng vào chỉ dành cho thành viên, camera, hàng rào. Tiện nghi cho các cư dân còn bao gồm nhà hàng, quán bar, khu nướng BBQ, rạp hát, spa tắm nóng, phòng tập gym, phòng khám, sân vườn, lớp học, nhà thờ, chuồng ngựa và khu bắn súng.

"Khách hàng của chúng tôi có nhận thức cao và không hoang tưởng. Họ có trí tuệ, trình độ giáo dục tốt và đọc nhiều. Mọi người đều có linh cảm chuyện gì đó sắp xảy ra. Một số lo ngại về Triều Tiên. Những người khác lo ngại nền kinh tế sụp đổ hoặc Thế chiến III. Ngoài ra còn có những mối đe dọa từ Mặt Trời và tiểu hành tinh bay sượt qua", Robert K. Vicino, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Vivos, công ty xây dựng các hầm trú ẩn, cho biết.

Mỗi căn hầm trú ẩn có diện tích 204 m2. "Nơi này có diện tích khổng lồ, căn hầm lớn hơn phần lớn các ngôi nhà. Đây sẽ là khu hầm trú ẩn lớn nhất hành tinh", Vicino chia sẻ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.