Hầm Hải Vân sẽ mở cửa 24/24 trong dịp Tết

Hầm Hải Vân sẽ mở cửa 24/24 trong dịp Tết
TPO - Hầm Hải Vân sẽ không đóng cửa 1h đồng hồ/ngày như thường lệ trong dịp Tết nguyên đán để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ngày 19/1, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả cho hay từ 20/1 - 29/1 (tức ngày 26 tháng Chạp đến ngày mồng 5 Tết), hầm Hải Vân sẽ đảm bảo đảm thông suốt 24/24h.

Theo quy trình quản lý vận hành thường lệ, hầm Hải Vân được phép đóng cửa hầm từ 3h - 4h sáng hàng ngày để vệ sinh kết cấu hầm, bảo dưỡng sửa chữa thiết bị. Song hiện tại, đơn vị đã bố trí phương tiện, thiết bị và điều chỉnh kế hoạch để thực hiện sớm hơn 1 đến 2 tuần trước và sau tết.

Hầm Hải Vân sẽ mở cửa 24/24 trong dịp Tết ảnh 1 Hầm Hải Vân sẽ thông suốt 24/24h dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Thanh Trần. 

Việc vận hành không dừng sẽ giúp các phương tiện vận tải rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, phục vụ việc đi lại của người dân dịp Tết, tránh tình trạng kẹt xe, mất an ninh trật tự....

Được biết, lưu lượng phương tiện lưu thông qua hầm Hải Vân trong dịp Tết Nguyên Đán thường tăng đột biến, bình quân từ 14.000 - 15.000, có lúc lên đến 19.000 lượt xe.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?