Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cập cảng Hàn Quốc

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cập cảng Hàn Quốc
TPO - Nhóm tàu chiến thứ 9 của Hải quân Nga thuộc Hạm đội Thái Bình Dương hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn an ninh hàng hải, chống cướp biển trên Vịnh Aden, đã cập cảng Busan của Hàn Quốc vào hôm qua, 14/4.
Tàu Đô đốc Panteleyev
Tàu Đô đốc Panteleyev.

Hãng Interfax-AVN dẫn lời Thuyền trưởng hạng Nhất Roman Martov, đại diện Hạm đội Thái Bình Dương, cho biết, nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện chuyến thăm theo kế hoạch đến hải cảng Busan của Hàn Quốc vào ngày 14/4.

"Trên bến cảng, chào đón nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương có các cán bộ của sứ đòan ngoại giao Nga tại Hàn Quốc và đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc", - ông Martov cho biết.

"Theo kế hoạch đã ấn định, ngày thứ Ba sẽ tiến hành chuyến thăm của phái đoàn đại biểu chính thức của Nga, dẫn đầu là chỉ huy nhóm tàu Hạm đội Thái Bình Dương - Chuẩn Đô đốc Vladimir Vdovenko – đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc", - phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương thông báo.

Hồi Trung tuần tháng 3/2013, Đoàn tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương - Nga đã rời quân cảng, hướng đến Ấn Độ Dương để thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển.

Đoàn tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương với 3 tàu đổ bộ trước khi rời quân cảng đến Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.Từ trái qua phải là các tàu chiến đổ bộ tấn công cỡ lớn Đô đốc Nevelsky, Oslyabya, Peresvet và Đô đốc Panteleyev.

An Huy
theo Interfax-AVN/VOR

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG