Hạm đội Biển Đen lừng danh của Nga bảo vệ World Cup 2018

Hạm đội Biển Đen lừng danh của Nga bảo vệ World Cup 2018
TPO - Nhằm đảm bảo an ninh cho World Cup 2018 tại Nga sẽ được khai mạc vào ngày 14/6 tới, Moscow đã huy động các lực lượng tinh nhuệ nhằm ngăn chặn mọi âm mưu tấn công khủng bố.

Theo Izvestia, trong thời gian diễn ra World Cup, Hạm đội Biển Đen sẽ triển khai các loại vũ khí trang bị hiện có để bảo đảm an ninh cho thành phố Sochi trước mọi âm mưu tấn công khủng bố. Hiện tại, các tàu chiến bảo vệ bờ biển đã bắt đầu di chuyển vào các khu vực tuần tra.

Các lực lượng thuộc Hạm đội Biển Đen tham gia nhiệm vụ này có thể đối phó với các cuộc tấn công từ tàu chiến, tiêm kích hay trực thăng vũ trang. Tư lệnh Hạm đội Biển Đen cho biết, để đảm bảo an ninh cho các sự kiện ở Sochi, các tàu chiến từ căn cứ Sevastopol, Novorossiysk đã được điều động đến Sochi, và các tàu chiến khác cũng đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Tàu chiến chống phá hoại 21980 đã cập bến cảng Sochi, 2 tàu chống tàu ngầm, cũng sẽ được điều động bảo đảm an ninh dọc bờ biển, trong đó, 1 tàu thuộc lớp tên lửa, 1 tàu quét mìn 266ML. Ngoài ra lực lượng đặc nhiệm của Hạm đội sẽ đảm nhiệm tìm kiếm chất nổ và đảm bảo an ninh dưới đáy biển. Quân đội Nga cũng đã có kế hoạch triển khai các tàu hộ vệ bảo vệ toàn bộ thành phố Sochi từ ngoài khơi.

Đối với tuyên bố của tổ chức khủng bố rằng sẽ sử dụng máy bay không người lái tấn công các sân vận động, Bộ quốc phòng Nga đã cho thành lập các phân đội cơ động tác chiến điện tử và triển khai hệ thống tác chiến điện tử tại 11 thành phố diễn ra các trận đấu Worldcup. Hệ thống phòng không S-400 cũng sẽ được triển khai để bảo vệ vùng trời.

Trong cuộc diễn tập chống khủng bố gần đây do Cục an ninh Liên bang Nga tổ chức, các lực lượng đặc nhiệm đã luyện tập trực tiếp tiêu diệt những kẻ có dấu hiệu tấn công sân vận động.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.