'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao

Công trường thi công khe co giãn Vành đai 3 như "bãi trông" trên đường. Ảnh chụp sáng 23/3
Công trường thi công khe co giãn Vành đai 3 như "bãi trông" trên đường. Ảnh chụp sáng 23/3
TPO - Sáng nay (23/3) nhiều phương tiện đi trên đường Vành đai 3 trên cao đoạn từ Big C Thăng Long đến cầu vượt Mai Dịch (Hà Nội) gặp rất nhiều công trường thi công đậy bằng những tấm thép cao hơn cả mặt đường từ 3 đến 5 cm. Thậm chí một số tấm thép còn có đinh nhọn nhô lên khỏi mặt đường như bãi chông.  
'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 1

Bắt đầu từ nút giao Big C dẫn lên đường trên cao, người tham gia giao thông bằng ô tô sáng nay bất ngờ đã gặp phải cả chục tấm thép đậy các khe co giãn, khiến mặt đường tại đây gồ ghề, khó đi .

'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 2

Với tốc độ phương tiện được lưu thông tại đường trên cao 80km/h, khi gặp các tấm thép cao hơn mặt đường từ 3 đến 5 cm nhiều chủ phương tiện không kịp phát hiện đã khiến phương tiện bị nhảy lên. Nhiều tấm thép còn như bãi chông vì được hàn kèm các thanh sắt để ghim, giữ.

'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 3 Tuy nhiên cũng có một số thanh sắt đóng vội cẩu thả đã làm đầu móc các thanh sắt nhô lên khỏi mặt đường như que chông.
'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 4

Thời điểm khoảng 9h sáng nay, ghi nhận tại vị trí tấm thép đậy công trường khe co giãn trước đoạn qua tòa nhà Keangnam, chúng tôi ghi nhận do chủ xe không kịp phát hiện nên có khoảng chục ô tô bị đầu sắt nhô lên khỏi mặt đường này (hình tròn đỏ) móc vào lốp bánh xe.

'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 5

Nguy hiểm rình rập nhiều chủ xe đi trên đường trên cao vành đai 3 sáng nay. Đoạn có đinh nhô lên khỏi mặt đường này được Ban Duy tu Sở GTVT cho biết, do nhà thầu Trường Thịnh thi công sửa chữa khe co giãn.

'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 6

Hơn 2 tuần nay, Sở GTVT Hà Nội đang giao cho các nhà thầu thực hiện dự án sửa chữa khe co giãn đoạn từ Pháp Vân đến Mai Dịch. Các đơn vị chỉ được phép thi công về đêm và sáng ra phải hoàn trả mặt bằng để phương tiện lưu thông.

'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 7

Tuy nhiên nhiều công trường khe co giãn không thể sửa chữa ngay trong đêm nên sáng ra đơn vị thi công đã dùng tấm thép bản lớn đậy lại, tối hôm sau thi công tiếp.

'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 8

Sáng 23/3, có cả chục biển báo "công trường thi công" trên đường vành đai 3. Đại diện Ban Duy tu, cho biết, thường xuyên có lực lượng tham gia kiểm tra, giám sát. Tuy nhiên, sáng 23/3 vẫn có công trường đoạn qua tòa nhà Keangnam đinh sắt trên mặt đường thi công nhô lên khỏi mặt đường, gây nguy hiểm cho phương tiện. 

'Hầm chông' tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao ảnh 9

Tình trạng này đã làm cho phương tiện phải né tránh, bị thu hẹp lòng đường, ùn tắc kéo dài vào giờ  cao điểm đã xảy ra. Sáng nay, chúng tôi đã phản ánh đến Sở GTVT Hà Nôi. Tiếp nhận thông tin, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ yêu cầu Ban Duy tu kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh.

MỚI - NÓNG