Lạng Sơn:

Ham 50 triệu đồng, em trai bán chị gái sang Trung Quốc

Bị cáo Tuấn và Dũng ra tòa lĩnh án. Ảnh: Trần Hồng.
Bị cáo Tuấn và Dũng ra tòa lĩnh án. Ảnh: Trần Hồng.
TPO - Thấy có người mai mối bán chị gái mình sang Trung Quốc để có 50 triệu đồng; Dũng đe dọa mọi người phải đồng ý để mình mang chị đi bán. Giữa đường nhóm buôn người  đã bị lực lượng công an Lạng Sơn ngăn chặn, bắt giữ.

Tòa án tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án buôn bán người đối với các bị cáo: Lại Văn Tuấn (SN 1987) và La Văn Dũng (SN 1989, đều trú tại xóm 2, xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên). 

Theo cáo trạng; đối tượng Tuấn vượt biên giới Việt - Trung sang Quảng Châu, Trung Quốc làm thuê và được một người phụ nữ bản địa dụ dỗ, xui khiến về quê tìm con gái Việt Nam sang Trung Quốc bán với số tiền trên 60 triệu đồng/người.

Trở về, Tuấn đến nhà La Thị H, sinh năm 1985 bị mắc bệnh thiểu năng trí tuệ đặt vấn đề cho cô này sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được 50 triệu đồng. Gia đình cô H không đồng ý; riêng đối tượng Dũng (em trai ruột H) muốn có tiền tiêu nên đe dọa sẽ bán hết nhà cửa tài sản và lớn tiếng nói, ai ngăn cản sẽ dùng dao chém chết.

Sau đó, hai đối tượng Tuấn và Dũng đưa H đi về phía biên giới Lạng Sơn. Khi đến địa bàn huyện Cao Lộc thì bị lực lượng công an địa phương ngăn chặn, bắt giữ.

HĐXX Tòa án tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt bị cáo: Lại Văn Tuấn, La Văn Dũng mỗi người lĩnh án 6 năm tù.

MỚI - NÓNG