Hai tướng Hồ Sĩ Tiến và Nguyễn Anh Tuấn nghỉ hưu

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (trái) và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (trái) và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn.
TPO - Ngày 3/1, Bộ Công an đã có quyết định nghỉ hưu cho Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy.

Được biết, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn bắt đầu nghỉ hưu từ ngày 1/9/2017. Tuy nhiên, Bộ trưởng Công an có ý kiến đề nghị công tác đến ngày 3/1, chờ bổ nhiệm cục trưởng mới.

Trước khi nghỉ hưu, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn được biết đến với việc phá án nhanh, đặc biệt là các vụ trọng án, đương đầu với nhiều tội phạm nguy hiểm.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến quê ở Nghệ An và tốt nghiệp Học viện An ninh.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn quê Đan Phượng, Hà Nội, có hơn 40 năm công tác trong ngành, trong đó có 20 năm công tác tại Cục C47.

Một trong những vụ án mà 2 vị tướng được dư luận biết đến là việc bắt 2 tử tù trốn trại giam T16, Bộ Công an và phá thành công nhiều vụ trọng án khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.