Hai trợ lý Kim Hồng, Thúy Nga 'mất việc'

Hai trợ lý Kim Hồng, Thúy Nga 'mất việc'
TP - Ngày 31/12/2007, Bộ VH-TT&DL đã có Quyết định số 2145 về việc tập trung đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đợt 1 năm 2008, chuẩn bị cho vòng loại thứ hai giải vô địch châu Á. Đáng chú ý, hai trợ lý Nguyễn Thị Kim Hồng và Nguyễn Thị Thúy Nga không có mặt.

Thay vào đó là các trợ lý Thái Tuấn và Hiền Lương.

Cả Kim Hồng và Thúy Nga đều là cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và là trợ lý của HLV trưởng Trần Vân Phát tại SEA Games 24 vừa qua.

Theo đánh giá của HLV Trần Vân Phát và các tuyển thủ, Kim Hồng và Thúy Nga đều là những trợ lý có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực chuyên môn tốt và am hiểu công việc. Tuy nhiên, quyết định tập trung đội tuyển bóng đá nữ quốc gia lần này lại không có tên cả hai trợ lý này.

Việc Kim Hồng và Thúy Nga “mất việc” còn kỳ cục ở chỗ: Chính ông Trưởng ban bóng đá nữ VFF Cấn Văn Nghĩa (ở SEA Games 24, ông Nghĩa là trưởng đoàn bóng đá nữ), cũng không hề hay biết việc Kim Hồng và Thúy Nga bị gạch tên ra khỏi danh sách tập trung sắp tới.

Chỉ đến khi nhận được quyết định của Bộ VH-TT&DL về việc tập trung đội tuyển bóng đá nữ hôm 31/12 vừa qua, ông Nghĩa mới té ngửa là một Trưởng ban bóng đá nữ của VFF như ông không hề được đóng góp chút gì về nhân sự của đội.

Trao đổi với Tiền phong chiều qua (1/1/2008), ông Cấn Văn Nghĩa cho biết: “Theo tôi, Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tham dự SEA Games 24 vừa qua là rất tốt. Đó là một ban huấn luyện có tinh thần trách nhiệm, từng thành viên đảm bảo tốt về trình độ chuyên môn cũng như tinh thần đoàn kết trong đội. Chính tôi cũng không hiểu sao Kim Hồng và Thúy Nga lại không có tên trong danh sách tập trung này”.

Được biết, ngay trong chiều 31/12/2007, Trưởng ban bóng đá nữ Cấn Văn Nghĩa đã có văn bản gửi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn đề nghị giữ nguyên ban huấn luyện đã từng tham dự SEA Games 24 để tránh sự xáo trộn trong đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, đảm bảo cho đội tập huấn tốt để tham dự vòng loại châu Á đạt kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm