Hai thẩm phán nhận thiếu sót 'vụ Tiên Lãng'

Hai thẩm phán nhận thiếu sót 'vụ Tiên Lãng'
TP - Tối 16-2, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo TAND TP Hải Phòng cho biết, Ban cán sự Đảng cơ quan này vừa kết thúc cuộc họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm 2 thẩm phán Ngô Văn Anh và Cao Thành Ngọc trong việc giải quyết 2 vụ kiện đất ở Tiên Lãng.

> Làm rõ trách nhiệm các thẩm phán

Trong đó, thẩm phán Ngô Văn Anh được giao thụ lý vụ ông Vũ Văn Luân còn thẩm phán Cao Thành Ngọc thụ lý vụ ông Đoàn Văn Vươn.

Thay vì tổ chức xét xử theo đúng quy định, các thẩm phán này lại hướng dẫn hai bên làm biên bản thoả thuận rồi đình chỉ xét xử phúc thẩm.

Tại cuộc họp kiểm điểm, 2 thẩm phán Anh và Ngọc đều nhận thiếu sót về nghiệp vụ, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. "Việc có kỷ luật hay không và kỷ luật đến mức nào đối với thẩm phán Ngô Văn Anh và Cao Thành Ngọc phải theo quy trình xử lý kỷ luật cán bộ và khi đó mới rõ.

TAND TP Hải Phòng sẽ báo cáo kết quả cuộc họp kiểm điểm này lên TANDTC" - vị lãnh đạo TAND TP Hải Phòng nói.

Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cho biết chiều 16-2, một tổ công tác của Công an Hải Phòng khoảng 10 người quay lại đầm của gia đình ông Vươn để tiếp tục khám nghiệm hiện trường ngôi nhà bị phá hủy, đem đi một số mẫu vật để điều tra.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG