Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam

TPO - Hai tàu chở hàng khi sắp vào ga Núi Thành (Quảng Nam) đã cùng chạy trên một đường ray phụ khiến cả hai tông trực diện vào nhau, 4 toa tàu bị lật, hàng hóa văng khỏi toa.

Vụ tai nạn đường sắt xảy ra khoảng 16 giờ, ngày 26/5, tại khu vực ga Núi Thành (Quảng Nam).

Người bị thương là Dương Trần Chí Hiếu (SN 1987; trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) - lái tàu mang số hiệu 2469.

Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 1 Hai tàu hàng tông trực diện khi vào cùng 1 đường ray phụ

Thời điểm trên, tàu chở hàng ASY 2 chạy hướng TP Hồ Chí Minh- Hà Nội khi vào ga Núi Thành thì bất ngờ tông mạnh với tàu hàng mang ký hiệu 2469 đang chạy hướng ngược lại.

Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 2
Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 3 Hiện trường vụ việc

Cú tông trực diện của hai tàu làm 4 toa tàu và hai đầu máy của 2 tàu lật khỏi đường ray.

Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 4 Hàng hóa trên tàu đổ khắp đường ray

Tại hiện trường, nhiều toa tàu chở hàng hóa bị lật văng khỏi đường ray, hàng hóa vương vãi, hàng trăm mét đường ray trong nhà ga Núi Thành bị hư hỏng. Vụ va chạm khiến người lái tàu của tàu hàng 2469 bị thương nhẹ.

Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 5 Nhiều toa tàu bị hư hỏng, văng khỏi đường ray sau cú tông trực diện

Theo Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam Lê Văn Sinh cho biết, có ít nhất 1 người bị thương, hơn 100 mét đường ray bị hư hỏng.  Nguyên nhân vụ tai nạn là hai đoàn tàu cùng chạy vào một ray phụ dẫn đến tông trực tiếp vào nhau. 

Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 6  

Hiện, lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường khắc phục sớm sự cố đồng thời điều tra nguyên nhân.

Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 7    Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 8
Hai tàu hàng tông trực diện, lật nhiều toa ở Quảng Nam ảnh 9
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.