Hải tặc Somali hạ giá tiền chuộc tàu chở xe tăng

Hải tặc Somali hạ giá tiền chuộc tàu chở xe tăng
TPO - Nhóm hải tặc đang chiếm tàu MV Faina chở xe tăng  của Ucraina vừa tuyên bố sẽ trả tự do cho con tàu nếu nhận được 5 triệu USD tiền chuộc, thấp hơn so với mức 8 triệu trước đó.
Hải tặc Somali hạ giá tiền chuộc tàu chở xe tăng ảnh 1

Hải tặc lộng hành tại vùng biển ngoài khơi Somali. Ảnh: BBC

Theo tờ As-Shark al-Ausat có trụ sở tại London, hải tặc yêu cầu trả khoản tiền chuộc 5 triệu USD trong vòng 2 ngày tới để đổi lấy tự do cho thủy thủ đoàn và con tàu MV Faina.

Chiếc tàu của Ucraina, chở khoảng 33 chiếc xe tăng hạng nặng T-72 và nhiều loại vũ khí khác, đã bị chiếm hôm 25/9.

Hải tặc đã bắt giữ toàn bộ thủy thủ đoàn gồm 17 người Ucraina, 2 người Nga và 1 người Litva. Thuyền trưởng người Nga của chiếc tàu đã chết vì đau tim sau ít ngày bị bắt giữ.

Ban đầu, những tên hải tặc đòi khoản tiền chuộc lên tới 30 triệu USD, nhưng nhanh chóng hạ xuống 20 triệu USD. Tuy nhiên, do tình hình không mấy khả quan, chúng đã hạ tiếp xuống 8 triệu USD.

Hiện nay, chiếc tàu Faina đang bị các tàu chiến của Mỹ, Nga bao vây nhằm tìm cách giải phóng con tàu và ngăn chặn khả năng vũ khí được chuyển lên bờ.

Gần đây, hải tặc tăng cường hoạt động tại vùng biển ngoài khơi Somali do tại đây thiếu sự kiểm soát của các lực lượng chính phủ. Từ đầu năm tới nay, 30 chiếc tàu hàng đã bị cướp biển chiếm giữ tại vùng biển này.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm