Hai sư cô ở Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về nơi cư trú

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
TPO - Hai sư cô ở chùa Bảo Thắng (TP. Hội An, Quảng Nam) có kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị khỏi và trở về nơi cư trú.

Sáng 14/9, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về trường hợp 2 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi và đang ở nơi cư trú.

Cụ thể, bệnh nhân nữ 55 tuổi (BN 549), ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An. Ngày 1/8 BN công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Ngày 18/8, BN được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính (hai lần vào các ngày 25/8 và 31/8).

Ngày 1/9, BN được kết thúc cách ly tại nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng. Từ đó đến nay, BN không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai;

Tuy nhiên, ngày 13/9, sau khi BN 550, cũng là sư cô tại chùa Bảo Thắng, đã được chữa khỏi, có kết quả dương tính trở lại với SAR-CoV-2, thì BN 549 nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả BN này cũng dương tính trở lại. 

Về bệnh nhân 550, bệnh nhân là nữ, 75 tuổi ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong (TP Hội An).  

Ngày 1/8, BN công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 27/8 BN được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (Lần 1 ngày 3/9 kết quả âm tính; lần 2: ngày 11/9, kết quả dương tính và lần 3: ngày 13/9 có kết quả dương tính);

Ngày 27/8 đến nay BN được cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng), không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.

Hiện, 2 bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định.

Tại chùa này hiện có 1 BN khác là BN 551 đã được công bố khỏi bệnh. Chùa có 25 người đang lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim Xquang bàn tay chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi sạc của thanh niên ở Hà Nội. Ảnh: BV cung cấp

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội 'nát tay' do điện thoại phát nổ

TPO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.