Hai sinh viên tử vong sau cuộc nhậu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau cuộc nhậu với loại rượu không rõ nguồn gốc, cả 8 sinh viên đều bị ngộ độc nặng. Dù bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng 2 nạn nhân đã tử vong, 6 trường hợp khác trong tình trạng nặng.

Ngày 6/8, thông tin từ Bệnh viện Lê Văn Việt, thành phố Thủ Đức, TPHCM cho biết tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị ngộ độc. Các nạn nhân đều là sinh viên đang theo học các trường trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Thông tin ban đầu được biết, trước đó nhóm 8 sinh viên rủ nhau đi nhậu tại một quán trên đường Tăng Nhơn Phú, thành phố Thủ Đức. Nhóm sinh viên đã sử dụng loại rượu không rõ nguồn gốc và uống với lượng tương đối nhiều.

Hai sinh viên tử vong sau cuộc nhậu ảnh 1

Thời gian qua, tại TPHCM đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc liên quan đến rượu methanol

Sau cuộc nhậu, cả 8 người có biểu hiện bị ngộ độc như nôn ói, lơ mơ, hôn mê nên được chuyển đi cấp cứu. Tuy nhiên, 2 trường hợp ngộ độc quá nặng đã tử vong. Các bác sĩ đang tiếp tục cứu chữa những trường hợp còn lại nhưng tiên lượng nặng. Qua những kết quả xét nghiệm ban đầu các bác sĩ đang nghi ngờ bệnh nhân bị ngộ độc methanol – loại rượu được pha chế từ cồn công nghiệp.

Liên quan đến tình trạng ngộ độc methanol, theo thống kê của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cuối năm 2021 trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ khiến hàng chục trường hợp ngộ độc nhập viện, trong đó có 7 người tử vong. Mới đây nhất, ngày 11/7, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định ngất xỉu ngoài đường sau khi uống rượu, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân bị ngộ độc methanol.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố khuyến cáo người dân, để tránh ngộ độc methanol, người dân tuyệt đối không nên sử dụng các loại rượu bia không rõ nguồn gốc xuất xứ.

MỚI - NÓNG