Hai sinh viên gốc Việt ở Mỹ buôn thuốc lắc 100.000 USD

Từ trái sang, từ trên xuống: Mariah Dremel, Benny Liu, Cesar Casil, Nathan Tieu, Hoai Nguyen và Cecilie Le. Ảnh: Santa Cruz Police Department
Từ trái sang, từ trên xuống: Mariah Dremel, Benny Liu, Cesar Casil, Nathan Tieu, Hoai Nguyen và Cecilie Le. Ảnh: Santa Cruz Police Department
6 sinh viên đại học ở Mỹ, trong đó có ít nhất hai người gốc Việt, bị bắt với cáo buộc điều hành một đường dây buôn thuốc lắc (MDMA) trị giá hơn 100.000 USD.

Bay City News dẫn tin từ cảnh sát cho hay các nghi phạm là sinh viên của đại học California ở thành phố Santa Cruz (UCSC). Họ bao gồm Mariah Dremel, Benny Liu, Cesar Casil, Nathan Tieu, Hoai Nguyen và Cecilia Le.

Tất cả đều 21 tuổi và bị bắt hôm 4/3. Trong đó, Dremel, Liu, Casil và Tieu bị tình nghi là chủ mưu.

Cảnh sát cho hay họ sở hữu khoảng 5.000 viên MDMA, nặng 1,8 kg và có giá hơn 100.000 USD. Đường dây này bị lộ sau khi giới chức phát hiện nhiều gói chứa MDMA được chuyển qua bưu điện đến ba địa chỉ ở Santa Cruz vài tuần gần đây. 

Thuốc lắc là một dạng ma túy có khả năng làm tăng nhịp tim và áp huyết ở người. Những người sử dụng thuốc lắc vừa cảm thấy gia tăng năng lượng vừa buồn phiền, lo lắng và trầm cảm. Nếu được dùng với liều lượng lớn, MDMA có thể dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng hoặc gây tử vong.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Trụ sở chính của Evergrande ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc?

TPO - Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản “chúa Chổm” nhất thế giới (tổng nợ khoảng 300 tỷ USD) ​sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sẽ bị giải thể thành 4 nhóm, Li Daokui, cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương), nhận định.