Hai sinh viên đạt “thủ khoa kép” ở Thủ đô

Các thủ khoa 2015 được Hà Nội vinh danh
Các thủ khoa 2015 được Hà Nội vinh danh
TPO - Hai sinh viên đạt “thủ khoa kép” là Lại Thành Minh – Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Đinh Nho Minh – Học viện Chính sách và Phát triển.

Tại buổi thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 23/8, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết, năm 2016 này, Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố. 

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học…

Trong 100 thủ khoa được tuyên dương, khối ngành kỹ thuật chiếm nhiều nhất với 23 sinh viên, kế đến là khối ngành văn hóa xã hội với 17 sinh viên. Trong đó có 60 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 40 thủ khoa có kết quả học tập loại giỏi; 50 thủ khoa là đảng viên, 33 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội. 

Đặc biệt, trong 100 thủ khoa xuất sắc có 2 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh Đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Hai sinh viên đạt “thủ khoa kép” là Lại Thành Minh – Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Đinh Nho Minh – Học viện Chính sách và Phát triển.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 14 năm đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Theo Sở Nội vụ Hà Nội, từ khi thực hiện chính sách thu hút tài năng trẻ đến nay, thành phố đã tuyển dụng gần 300 tài năng trẻ vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, trong đó có 147 thủ khoa, chiếm gần 10% số thủ khoa được vinh danh.

Sở Nội vụ cho rằng, nếu có nguyện vọng tuyển dụng vào các cơ quan đơn vị thành phố, thành phố sẽ rất quý trọng, có các chính sách tiếp nhận và đa số được tuyển dụng nếu có nhu cầu. 

Lý giải về tỷ lệ thủ khoa vào làm việc tại các cơ quan đơn vị ở Hà Nội thấp, Sở Nội vụ cho biết, các thủ khoa xuất sắc, tốt nghiệp đại học có nhiều cơ hội du học nước ngoài, hoặc có nhu cầu tuyển vào các đơn vị có chính sách ưu đãi tốt hơn. 

Cũng theo Sở Nội vụ, trong thời gian qua đã có 1 thủ khoa được tuyển dụng vào quỹ đầu tư phát triển, nhưng rồi tiếp tục có nguyện vọng học tiến sĩ và đã xin chấm dứt hợp đồng làm việc để đi học tiến sĩ ở Trung Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.