Hai quyết định phạt hành chính

Hai quyết định phạt hành chính
TP - Chiều 29-3, Trung tá Võ Quốc Việt, Phó trưởng Công an phường Hưng Thạnh (Cái Răng, Cần Thơ) triển khai 2 quyết định xử phạt hành chính đối với thiếu tá Bùi Minh Thắng, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, một quyết định xử lý về hành vi trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác, phạt 2 triệu đồng; một quyết định xử lý hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự người khác, phạt 200.000 đồng.

Những hành vi trên xảy ra tối 20-3, giữa thiếu tá Thắng với lái xe taxi Đỗ Văn Thái và CSGT Cần Thơ đang làm nhiệm vụ. Tại buổi hòa giải trước đó, lái xe Thái không yêu cầu bồi thường thương tích. Trung tá Việt cho biết, sẽ chuyển hồ sơ vụ việc lên cấp trên giải quyết tiếp.

Sáng 29-3, PV Tiền Phong được lãnh đạo Công an TP Cần Thơ cho vào Trung tâm thông tin chỉ huy để xem hình ảnh ghi qua camera giao thông gắn trên các tuyến đường trung tâm TP. Thế nhưng, không có băng ghi hình đêm 20-3 để xác định lái xe Thái có cố tình vượt đèn đỏ như tường trình của thiếu tá Thắng hay không, do thiết bị lưu trữ hình ảnh bị trục trặc kỹ thuật từ ngày 28-2-2011 và đang được gửi đi bảo hành.

Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Trưởng phòng CSGT Đường bộ và thượng tá Trần Ngọc Hạnh, Trưởng phòng Hậu cần Công an TP Cần Thơ cho biết, thiếu tá Thắng từng có hành vi côn đồ và hành vi đêm 20-3 như đã rõ, cần xử lý kỷ luật nghiêm, nhất là khi Bộ Công an mới phát động đợt rèn luyện lễ tiết tác phong.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG