Hai phường Nguyễn Du và Phạm Đình Hổ được mở rộng

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa, chúc mừng lãnh đạo phường Phạm Đình Hổ. Ảnh: HNM
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa, chúc mừng lãnh đạo phường Phạm Đình Hổ. Ảnh: HNM
TPO - Thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi sắp xếp, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) không còn hai phường Ngô Thì Nhậm, Bùi Thị Xuân, hai phường này sẽ nhập vào phường Nguyễn Du và Phạm Đình Hổ. 

Thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi sắp xếp, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) không còn hai phường Ngô Thì Nhậm, Bùi Thị Xuân.

Chiều 1/3, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14 ngày 11/2/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hà Nội và ra mắt đơn vị hành chính phường Nguyễn Du và phường Phạm Đình Hổ.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Thu Hà đã công bố Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14 ngày 11/2/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hà Nội.

Trong đó, tại điểm a, khoản 1, điều 1 của Nghị quyết nêu rõ: Nhập toàn bộ 0,14 km2 diện tích tự nhiên, 4.489 người của phường Bùi Thị Xuân và 0,01 km2 diện tích tự nhiên, 642 người của phường Ngô Thì Nhậm vào phường Nguyễn Du.

Sau khi nhập, phường Nguyễn Du có 0,52 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 11.399 người. Phường Nguyễn Du giáp các phường Lê Đại Hành, Phạm Đình Hổ, Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) và 2 quận Đống Đa, Hoàn Kiếm.

Tại điểm b, khoản 1, điều 1 của Nghị quyết nêu rõ: Nhập toàn bộ 0,18 km2 diện tích tự nhiên, 5.526 người của phường Ngô Thì Nhậm sau khi điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính quy định tại điểm a, khoản 1, điều 1 của Nghị quyết số 895/NQ-UBTVQH14 vào phường Phạm Đình Hổ.

Sau khi nhập, phường Phạm Đình Hổ có 0,48 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 12.611 người. Phường Phạm Đình Hổ giáp các phường Bạch Đằng, Đồng Nhân, Đống Mác, Nguyễn Du, Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) và quận Hoàn Kiếm.

Trưởng Phòng Nội vụ quận Hai Bà Trưng đã công bố các quyết định về công tác tổ chức cán bộ 2 phường. Theo đó, Chủ tịch HĐND phường Nguyễn Du là đồng chí Trần Thị Tuyết Lan, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du là đồng chí Dương Minh Đức; Chủ tịch HĐND phường Phạm Đình Hổ là đồng chí Lê Việt Hùng; Chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ là đồng chí Nguyễn Minh Hương.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc