Hải Phòng xem xét ưu tiên đi lại, kinh doanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
TP Hải Phòng xem xét ưu tiên đi lại, hoạt động kinh doanh cho đối tượng đã hoàn thành 2 mũi vắc xin.
TP Hải Phòng xem xét ưu tiên đi lại, hoạt động kinh doanh cho đối tượng đã hoàn thành 2 mũi vắc xin.
TPO - UBND TP Hải Phòng vừa có kế hoạch thay đổi chiến lược tiêm chủng vắc xin, tập trung vào các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. TP Hải Phòng cũng đang xem xét ưu tiên đi lại, hoạt động kinh doanh cho các đối tượng đã hoàn thành 2 mũi vắc xin.

UBND TP Hải Phòng vừa triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Vero Cell (SinoPharm) mở rộng mũi 1 cho các đối tượng kể từ ngày 8/9. Sau hai ngày thực hiện, toàn thành phố đã tổ chức tiêm chủng cho hơn 85.000 liều.

Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, UBND TP Hải Phòng vừa có chỉ đạo thay đổi một số nội dung trong quá trình thực hiện tiêm chủng cho toàn dân.

Thành phố yêu cầu các quận, huyện và các đơn vị đăng ký số lượng người tiêm cần tách số lượng thành từng nhóm, ưu tiên bố trí người đến tiêm theo định hướng của thành phố.

Theo đó, kể từ ngày 11/9, các điểm tiêm chủng ưu tiên tiêm trước 100% cho tất cả tài xế,phụ lái, người giao hàng, xe ôm; người làm việc tại các Trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ; Cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên; Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, sinh viên tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, một số nhóm đối tượng khác đưuọc ưu tiên tiêm chủng 100% như: nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống; Cán bộ các quận huyện, phường xã... đang thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh; Người có bệnh nền.

Hải Phòng xem xét ưu tiên đi lại, kinh doanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin ảnh 1

TP Hải Phòng thay đổi chiến lược tiêm chủng, ưu tiên các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với công nhân tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, ưu tiên cho các doanh nghiệp và các phân xưởng có mật độ lao động cao được tiêm trước.

Doanh nghiệp lớn thì tiêm lần lượt, dứt điểm cho từng phân xưởng. Đối với doanh nghiệp nhỏ thì tiêm dứt điểm cho từng doanh nghiệp.

Tại các khu dân cư, ưu tiên tiêm chủng các khu dân cư tập trung đông người, thu nhập thấp, có nguy cơ lây nhiễm cao và theo nguyên tắc dứt điểm từng khu vực.

Sau hai ngày triển khai tiêm chủng mở rộng, UBND TP Hải Phòng nhận định tỷ lệ tiêm vắc xin của các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao còn thấp như: tài xế, phụ lái, shipper, xe ôm, nhân viên khách sạn nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống...

Do đó, TP Hải Phòng yêu cầu các quận huyện đôn đốc, ưu tiên bố trí các đối tượng trên được tiêm. Trong thời gian tới, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên đi lại, hoạt động kinh doanh đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

MỚI - NÓNG