Hải Phòng thông báo về việc xin giấy xác nhận nơi cư trú khi về ăn Tết

Chốt kiểm soát người ra vào thành phố trên QL5 tại huyện An Dương, Hải Phòng.
Chốt kiểm soát người ra vào thành phố trên QL5 tại huyện An Dương, Hải Phòng.
TPO - Sáng 7/2, thành phố Hải Phòng thông báo công dân ra vào thành phố không phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã nữa nhưng phải khai báo y tế tại các chốt kiểm soát, nơi cư trú.

Về Hải Phòng không phải xin giấy xác nhận nơi cư trú

Sáng 7/2, UBND thành phố Hải Phòng có văn bản điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về công tác phòng chống COVID-19.

Theo đó, thành phố Hải Phòng điều chỉnh đối với công dân ra vào thành phố không phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã nhưng phải khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố. Trong đó, nêu rõ lý do, lịch trình ra vào.

Đồng thời, người ra vào thành phố phải khai báo tại các tổ kiểm soát phòng dịch tại thôn, tổ dân phố và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo.

Hải Phòng thông báo về việc xin giấy xác nhận nơi cư trú khi về ăn Tết ảnh 1 Chốt kiểm soát cuối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Trước đó, chiều 5/2, thành phố Hải Phòng có thông báo yêu cầu người dân vào thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi, nêu rõ lý do, lịch trình kể từ trưa 6/2. Người ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly. Nếu không có giấy xác nhận của địa phương thì người về Hải Phòng sẽ được đưa về khu cách ly tập trung.

Tại các chốt kiểm soát, phòng chống COVID-19 tăng cường 24 cán bộ công an, quân đội kiểm soát người ra vào.

Ở đâu về Hải Phòng phải cách ly tập trung?

Trước đó ngày 6/2, Sở Y tế thành phố Hải Phòng có thông báo mới nhất hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về địa phương.

Theo hướng dẫn của ngành y tế Hải Phòng, người từ vùng có nhiều ca mắc COVID-19 như Hải Dương, Quảng Ninh sẽ phải cách ly tập trung.

Những người từ Hà Nội, gồm: xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh); các phường Quan Hoa, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy); các phường Xuân Phương, Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm); thị trấn Đông Anh; phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng); phường Láng Hạ (quận Đống Đa) sẽ phải cách ly y tế tập trung.

Những điểm còn lại ngoài các điểm trên thuộc các quận, huyện tại Hà Nội khi trở về Hải Phòng sẽ phải khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Hải Phòng thông báo về việc xin giấy xác nhận nơi cư trú khi về ăn Tết ảnh 2  Hướng dẫn chi tiết người trở về Hải Phòng thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19.

Người từ xã Lâm Thao (Lương Tài, Bắc Ninh); phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình); xã Mãn Đức (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình); xã Cẩm Lý (huyện Lục Nam, Bắc Giang); phường 4 (quận 11, TP Hồ Chí Minh); phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương); xã An Bình (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương); phường Nà Tấu, Nà Nhạn (TP Điện Biên Phủ) và xã Ảng Tở (huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên); xã Tả Nhìu (Xín Mần, Hà Giang) cũng phải đi cách ly tập trung.

Người ở các huyện La Pa và Krông Pa (Gia Lai) về Hải Phòng sẽ phải cách ly tại nhà. Riêng từ các xã: Ia Trok, Ia Mrơn, Kim Tân, Chư Rcăm, Chư Reo (Gia Lai) trở về phải cách ly y tế tập trung.

Sở Y tế Hải Phòng khuyến cáo, người dân từ các tỉnh, thành trở về cần chấp hành nghiêm quy định phòng chống COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.