Hải Phòng dùng 4.000 tỷ ngân sách xây chung cư hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
Cận cảnh khu chung cư Vạn Mỹ, TP Hải Phòng đã xuống cấp.
Cận cảnh khu chung cư Vạn Mỹ, TP Hải Phòng đã xuống cấp.
TPO - TP Hải Phòng sẽ dùng hơn 4.000 tỷ đồng ngân sách xây các tòa chung cư cao 36 tầng, với hệ thống giao thông hiện đại, công viên cây xanh rộng lớn thay thế chung cư cũ, xuống cấp tại khu Vạn Mỹ.

Ông Nguyễn Hoàng Long – Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng cho biết, trong năm 2021 thành phố sẽ đầu tư công tổng số khoảng 16.000 tỷ đồng, tập trung vào hạ tầng, du lịch và chỉnh trang đô thị.

Sở đang chuẩn bị trình các dự án trình HĐND thành phố để triển khai theo kế hoạch năm 2021, đặc biệt có các dự án cải tạo chung cư cũ Vạn Mỹ và 311 Đà Nẵng.

Trước đó, thành phố dự kiến xây chung cư mới cao tầng thay thế chung cư 311 Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi phân tích, thảo luận, thành phố đã chuyển dự án này thành công viên cây xanh để phục vụ cư dân trong khu chung cư cao tầng mới.

Hải Phòng dùng 4.000 tỷ ngân sách xây chung cư hiện đại ảnh 1

Ông Nguyên Hoàng Long - Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng.

Còn dự án cải tạo, xây mới chung cư Vạn Mỹ, dự kiến sẽ khởi công trong vài tháng tới với tổng mức đầu tư trên 4.000 tỷ từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo đó, tại khu Vạn Mỹ sẽ xây dựng 3 tòa nhà chung cư cao 36 tầng thay vì 23 tầng như đề xuất trước đó. Khu chung cư này sẽ có không gian công viên cây xanh, hệ thống giao thông hiện đại.

Sau khi khởi công sẽ triển khai trước tòa nhà số 2, số 3 ngay trong năm nay sau đó tiếp tục xây dựng tòa nhà còn lại.

Để thực hiện nhanh theo tiến độ đề ra, Sở dự kiến sẽ di chuyển cư dân tại các tòa chung cư cũ tới nơi ở tạm để sắp xếp lại, làm công viên, cây xanh và xây chung cư.

Khu chung cư này sẽ khác với các tòa chung cư khác với thiết kế hệ thống giao thông hiện đại, đường vòng quanh các tòa nhà để tránh ùn tắc. Kết hợp với công viên cây xanh sẽ tạo không gian xanh rất lớn.

“Dự án hoàn thành sẽ thay đổi rất lớn mọi mặt đô thị tại khu vực Vạn Mỹ. Đáp ứng hàng nghìn căn hộ với không gian xanh thông thoáng, hiện đại, nâng cao chất lượng sống của người dân”, ông Nguyễn Hoàng Long nói.

Hải Phòng dùng 4.000 tỷ ngân sách xây chung cư hiện đại ảnh 2

Toàn cảnh khu chung cư Vạn Mỹ sắp được thay thế bằng chung cư, hiện đại cao 36 tầng.

Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng cũng cho biết, Sở đề xuất thi công 17 công viên cây xanh trong giai đoạn 2021-2022 và 50 công viên xanh giai đoạn 2023-2025.

Sau khi Thành ủy xem xét, đã thống nhất sẽ thực hiện 21 công viên cây xanh trong năm nay với tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.