Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng nghìn công nhân, người lao động tại TP Hải Phòng phấn khởi tới "chợ Tết Công đoàn" để sắm đồ trang trí nhà cửa, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu.
Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 1

Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng vừa khai mạc “chợ Tết Công đoàn” năm 2023 (diễn ra từ 5-8/1) tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Tiệp cho công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố sắm Tết sớm.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 2

Gần 100 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 200 gian hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm, mỹ phẩm... cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, phong phú chủng loại, kiểu dáng. Đồng thời, ưu đãi giảm 15% giá tất cả các sản phẩm so với thị trường nhằm hỗ trợ công nhân, lao động sắm Tết đủ đầy.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 3

Cùng vợ con đi sắm Tết sớm, anh Nguyễn Đức Tiệp (giáo viên, quê Tiên Lãng) bày tỏ niềm vui vì chỉ cần đi một buổi vợ chồng anh có thể mua sắm đầy đủ đồ dùng cho gia đình dịp Tết như: quần áo, đồ trang trí nhà cửa, các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền… với giá hợp lý.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 4

Còn anh Hà Văn Hoàng (công nhân Vsip, huyện Thủy Nguyên) cho biết, ngoài mua sắm đồ tiêu dùng cho gia đình dịp Tết, anh còn tiếp cận được nhiều thông tin quan trọng cho gia đình như: hỗ trợ tìm việc làm, tìm nhà trọ, nhà ở giá rẻ; vay vốn ưu đãi, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và được ưu đãi cho công nhân…

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 5

Nhiều mặt hàng thực phẩm, đặc sản các vùng miền được trưng bày cho công nhân, lao động lựa chọn mua sắm tại "Chợ Tết Công đoàn" Hải Phòng năm 2023.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 6

Theo ghi nhận của phóng viên, trong các tối 5 và 6/1, có hàng nghìn công nhân viên, người lao động sống và làm việc tại Hải Phòng tới Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Tiệp sắm Tết. Trong đó, các mặt hàng như thực phẩm, quần áo, đồ tiêu dùng thiết yếu trong gia đình được nhiều người lựa chọn.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 7

Bà Loan (ở quận Lê Chân) chia sẻ, năm nay thu nhập của các thành viên gia đình bị ảnh hưởng, sụt giảm so với những năm trước nên việc sắm Tết tập trung vào những đồ dùng thiết yếu, thật sự cần thiết.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 8

Đặc sản vùng miền bày bán tại các gian hàng tại "chợ Tết Công đoàn" Hải Phòng.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 9

Trong khuôn khổ "chợ Tết Công đoàn", Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng cũng tổ chức các buổi văn nghệ, biểu diễn mang không khí Tết phục vụ công nhân, người lao động và người dân tới chợ.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 10

Ban tổ chức chợ Tết cũng chuẩn bị không gian ẩm thực, khu vui chơi giải trí cho trẻ em, thiếu nhi là con em công nhân, người lao động vui xuân.

Ông Nguyễn Anh Tuân – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cho biết, để chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023 và Tết cổ truyền, các cấp công đoàn thành phố triển khai nhiều kế hoạch ý nghĩa. Có 23/23 công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” cho đoàn viên, người lao động. Nhiều công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tổ chức chăm lo Tết, liên hoan, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng… cho công nhân.

Liên đoàn Lao động thành phố sử dụng ngân sách trao 32.000 suất quà, 5.000 vé xe và 100 chuyến xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết và trở lại nơi làm việc, với tổng kinh phí 18,5 tỷ đồng. Quỹ mái ấm công đoàn cũng trích 2,7 tỷ đồng trao cho 2.700 công nhân nghèo, đồng thời tham mưu cho thành phố tặng 6.000 suất quà (6 tỷ đồng) trợ cấp cho công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Rộn ràng chợ Tết của công nhân, người lao động

Tối 6/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng khai mạc Chợ Tết Công đoàn năm 2023. Với quy mô 80 gian hàng, đây là phiên chợ Tết đặc biệt, được công nhân, người lao động trông chờ nhất trong năm.

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 11

Phiên chợ Tết đặc biệt thu hút hàng ngàn công nhân, người lao động trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Phiên chợ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6/1 đến ngày 8/1 tại Quảng trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu. Các mặt bàn được bán với nhiều ưu đãi như: bán hàng đồng giá, hàng bình ổn giá, giảm giá, khuyến mãi… để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn sắm Tết.

Xuyên suốt trong 3 ngày diễn ra chợ Tết, BTC cũng tổ chức gian hàng với hoạt động tư vấn, khám sức khoẻ và phát thuốc miễn phí; giới thiệu việc làm cho đoàn viên, người lao động…

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 12

Hơn 30 ngàn phiếu mua hàng được phát cho công nhân, người lao động khó khăn để an tâm sắm Tết

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 13

Người lao động được khám sức khỏe, tư vấn sức khỏe miễn phí tại Chợ Tết Công đoàn

Mất khoảng 30 phút để lượn một vòng quanh chợ Tết, chị Phạm Thị Thanh Hải (Công nhân Công ty Blue) đã mua được 2 túi hàng to. Với 3 phiếu mua hàng được Công đoàn tặng, chị được giảm thêm 300 ngàn đồng.

“Hàng hóa ở đây rất đa dạng, chất lượng. Giá cả cũng rất ưu đãi so với giá ở chợ, siêu thị hay tạp hóa nên tôi tranh thủ sắm Tết luôn. Năm nào, tôi cũng đi chợ Tết Công đoàn để mua sắm. Tôi thấy đây là mô hình rất hay, hỗ trợ thiết thực cho công nhân dịp Tết”, chị Hải nói.

Tại Lễ khai mạc, LĐLĐ TP Đà Nẵng phát khoảng 30 ngàn phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 100 ngàn đồng cho công nhân, người lao động khó khăn, bị ngừng việc, nghỉ việc do công ty thiếu đơn hàng

Hải Phòng, Đà Nẵng rộn ràng 'chợ Tết Công đoàn' ảnh 14

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà hỗ trợ cho công nhân khó khăn

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 10.000 phiếu mua hàng với tổng trị giá 750 triệu đồng để đoàn viên, người lao động trên địa bàn mua sắm tại Chợ Tết Công đoàn.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, LĐLĐ TP cũng trao tặng 11.300 suất quà Tết cho đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn với trị giá gần 5,7 tỷ đồng.

Theo ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dịp Tết Quý Mão, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Chợ Tết Công đoàn tại 22 địa phương và công đoàn ngành nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tạo điều kiện cho người lao động sắm Tết.

“Đây là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực về đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho người lao động được đón Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc”, ông Anh nói.

Trước đó, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, LĐLĐ quận Hải Châu và Nhà Văn hóa Lao động TP cũng đã phối hợp tổ chức phiên Chợ Tết Công đoàn với 60 gian hàng; giới thiệu hơn 5.000 vị trí tuyển dụng việc làm; tư vấn miễn phí, khám bệnh, xét nghiệm cho 20.000 lượt người lao động; trao 1.000 bánh chưng xanh; trao 14.200 phiếu mua hàng… cho công nhân, người lao động khó khăn.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.